13 thí sinh ‘đặc biệt’ tại TT-Huế thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

13 thí sinh ‘đặc biệt’ tại TT-Huế thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

[ad_1]

TPO – Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TT-Huế có 13 thí sinh diện “đặc biệt”. Đó là những thí sinh đến từ vùng có người mắc COVID-19.

Sáng 7/7, nhiều người dân xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, TT-Huế) không khỏi bất ngờ khi chứng kiến một xe ô tô chuyên dụng của ngành y tế chở cùng lúc 13 thí sinh vào điểm thi Trường THPT Thừa Lưu (xã Lộc Tiến), mà không phải do các em chủ động đến nơi thi như những thí sinh khác.

13 thí sinh ‘đặc biệt’ tại TT-Huế thi tốt nghiệp THPT như thế nào? ảnh 1
13 thí sinh ‘đặc biệt’ tại TT-Huế thi tốt nghiệp THPT như thế nào? ảnh 2

Công tác khai báo y tế, đo thân nhiệt từng thí sinh tại điểm thi có 13 thí sinh “đặc biệt” được thực hiện chặt chẽ, nghiêm ngặt

Trước đó, tại địa bàn thôn Phước Hưng (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc; giáp ranh xã Lộc Tiến – nơi có 2 điểm thi THPT) có ca mắc COVID-19 được phát hiện vào ngày 4/7, cận kề thời điểm thi tốt nghiệp THPT.

13 thí sinh ‘đặc biệt’ tại TT-Huế thi tốt nghiệp THPT như thế nào? ảnh 3

Gần điểm thi THPT Thừa Lưu là điểm thi Trường THCS Lộc Tiến (cùng xã Lộc Tiến). Đây là điểm thi được tăng cường nhằm giảm mật độ thí sinh dự thi trong mùa dịch

Sự việc phát sinh bất ngờ này khiến công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 tại huyện Phú Lộc gặp không ít khó khăn. Trước tình hình này, Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh TT-Huế đã đưa ra phương án thi phù hợp tại địa bàn kể trên.

13 thí sinh ‘đặc biệt’ tại TT-Huế thi tốt nghiệp THPT như thế nào? ảnh 4

Tiếp sức mùa thi bằng nước uống, sữa ngay trước điểm thi THPT Thừa Lưu

Được biết, toàn huyện Phú Lộc có 5 điểm thi chính và 5 điểm thi dự phòng, với gần 1.500 thí sinh. Sau khi phát hiện ca bệnh COVID-19 tại xã Lộc Thủy, qua rà soát của lực lượng chức năng và ngành giáo dục TT-Huế, có 13 thí sinh được xác định nằm trong khu vực giãn cách và phong tỏa thuộc xã Lộc Thủy, giáp ranh 2 điểm thi ở Lộc Tiến.

Ban chỉ đạo kỳ thi vẫn quyết định cho cả 13 thí sinh này dự thi, nhưng quy trình phòng, chống dịch bệnh áp dụng với các trường hợp “đặc biệt” này được thực hiện hết sức nghiêm ngặt.

13 thí sinh ‘đặc biệt’ tại TT-Huế thi tốt nghiệp THPT như thế nào? ảnh 5

Lực lượng công an được tăng cường làm nhiệm vụ tại điểm thi THPT Thừa Lưu

Cả 13 thí sinh phải qua 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-Cov-2 để đủ điều kiện tham gia kỳ thi. Mặt khác, các em phải thi theo phòng riêng biệt, được xe chuyên dụng của ngành y tế và lực lượng chức năng trực tiếp “tháp tùng” đến điểm thi và cùng rời đi sau khi thi xong từng môn.

Sau mỗi buổi thi, điểm thi “đặc biệt” này luôn được phun khử trùng, tiêu độc nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm bệnh có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, tại các điểm thi khác thuộc địa bàn huyện Phú Lộc, lực lượng chức năng tăng cường phun thuốc khử trùng, yêu cầu thực hiện sát khuẩn, đo thân nhiệt, khẩu trang đối với thí sinh dự thi, cũng như người làm nhiệm vụ tại kỳ thi; bố trí xe cứu thương túc trực; đồng thời, phân luồng thí sinh ngay ở sân trường nhằm hạn chế tập trung đông người.

Điểm thi trường THCS Trần Hưng Đạo bị dừng sáng nay. Ảnh CTV
Phú Yên dừng khẩn cấp 2 điểm thi vì nghi thí sinh mắc COVID – 19

Giải đề thi Ngữ văn THPT 2021: Sóng của Nhà thơ Xuân Quỳnh vào đề thi
Giải đề thi Ngữ văn THPT 2021: Sóng của Nhà thơ Xuân Quỳnh vào đề thi

Đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào điểm thi ở tỉnh Bắc Giang
KHẨN: Bắc Giang dừng một điểm thi vì có thí sinh nghi mắc COVID-19

Kiểm tra thân nhiệt thí sinh. Ảnh: H.C
CẬP NHẬT THI THPT: Gần 1 triệu thí sinh thi Văn, có em ăn xôi gấc suốt 3 ngày

Ngọc Văn[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *