23 địa phương phải thay đổi nhân sự thanh, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT

Học sinh Nghệ An ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh Nghệ An được hỗ trợ kinh phí test nhanh SARS-CoV-2

TPO – Những thí sinh thuộc diện F2 sẽ được hỗ trợ kinh phí test nhanh SARS-CoV-2 với mức 100.000 đồng/người. Số kinh phí còn lại do địa phương hoặc các trường vận động từ các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Đủ điểm trúng tuyển vào lớp 10, thí sinh cần làm gì để chống trượt trường mình yêu thích?

TPO – Sau khi biết điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm nay, từ ngày 1 đến 3/7, các học sinh trúng tuyển phải làm thủ tục xác nhận nhập học.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được đảm bảo quyền lợi như thí sinh thi đợt 1 Ảnh: Như Ý

Bảo đảm quyền lợi thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

TP – Dù chưa quyết định ngày tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, nhưng Bộ GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) khẳng định đảm bảo quyền lợi cho thí sinh tham gia đợt thi này.

Đà Nẵng công bố điểm chuẩn lớp 10: THPT Phan Châu Trinh cao nhất tới 54,75 điểm

TPO – Tối 29/6, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Giáo viên 'chia lửa' cùng tuyến đầu phòng dịch từ cửa ngõ Thành Vinh

Giáo viên ‘chia lửa’ cùng tuyến đầu phòng dịch từ cửa ngõ Thành Vinh

TPO – Chung tay phòng chống dịch COVID-19, các thầy, cô giáo đã xung phong tình nguyện tăng cường hỗ trợ tuyến đầu. Giữa thời tiết nắng nóng, họ vẫn tích cực cùng các lực lượng khác làm nhiệm vụ.

Điểm chuẩn trường chuyên KHXH&NV Hà Nội cao nhất 37 điểm

TPO – Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV), đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố điểm trúng tuyển vào trường, cao nhất là lớp chuyên Văn với 37 điểm.

Thanh Hoá: Thí sinh F0, F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

TPO – Đến ngày 5/7, thí sinh ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội; thí sinh dự thi thuộc nhóm F0, F1, F2 sẽ không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (tổ chức vào ngày 7, 8/7) tại Thanh Hoá. Các thí sinh này sẽ được tham dự kỳ thi tổ chức đợt thứ 2.

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ sở mầm non Sao Việt đã đóng cửa, khoá ngoài - Ảnh: Hoàng Long

Rốt ráo điều tra clip trẻ mầm non bị nhét giẻ vào miệng

TPO – Ngay sau khi có thông tin về vụ việc có dấu hiệu bạo hành trẻ mầm non xảy ra trên địa bàn, Chính quyền và Công an phường Tiền Phong (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã triệu tập những người liên quan để điều tra, làm rõ sự việc.

9 nhà xuất bản và tổ chức giáo dục hàng đầu tại Tesol Webinar 2021

Sự biến đổi không lường trong bối cảnh dịch bệnh tác động phần lớn đến quy luật hoạt động của ngành giáo dục nói chung và giảng dạy tiếng Anh nói riêng. Vì vậy, các thầy/ cô cũng như nhân sự làm việc trong lĩnh vực này cần được chuẩn bị đầy đủ cho giai đoạn “bình thường mới” tiếp theo .