40 trường THPT công lập của Hà Nội hạ điểm chuẩn

TPO – Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có Quyết định điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 – 2022.

Theo đó, 40 trường THPT công lập trên toàn thành phố đã hạ điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 năm nay. Cụ thể:

40 trường THPT công lập của Hà Nội hạ điểm chuẩn ảnh 1
40 trường THPT công lập của Hà Nội hạ điểm chuẩn ảnh 2

Trong số này có trường hạ tới 3 điểm như trường THPT Phạm Hồng Thái từ 43 điểm xuống còn 40 điểm; THPT Minh Quang từ 18,5 xuống còn 16 điểm.

Trong số này có trường THPT Chu Văn An hạ 1 điểm so với điểm công bố ban đầu, từ 53,3 điểm xuống còn 52,3 điểm.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết khi hạ điểm chuẩn, nhà trường được nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển. Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng bổ sung của trường ít nhất 1 điểm; học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung của trường ít nhất 2 điểm.

Với học sinh trúng tuyển bổ sung, thời gian tiếp nhận từ 10/7 đến hết ngày 12/7.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng thông tin, trường THPT Minh Quang được tuyển sinh toàn thành phố đối với những học sinh không trúng tuyển các nguyện vọng đã đăng ký và có điểm xét tuyển từ 18 điểm trở lên.

Hà Nội đề xuất cho học sinh, trẻ mầm non quay lại trường học

Đoàn giảng viên trường ĐH Y Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ thi tại Bắc Giang

Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT chuyên