Ấm lòng những suất cơm miễn phí tiếp sức sĩ tử mùa thi

Ấm lòng những suất cơm miễn phí tiếp sức sĩ tử mùa thi

[ad_1]

Ấm lòng những suất cơm miễn phí tiếp sức sĩ tử mùa thi - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên vào bếp nhặt rau, nấu cơm cho các thí sinh – Ảnh: PHON XEO

Tiếng trống báo giờ làm bài thi môn Ngữ văn bắt đầu cũng là lúc các bạn đoàn viên thanh niên huyện Tương Dương, Nghệ An cùng vào bếp để nấu cơm cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Dù thí sinh được sắp xếp dự thi tại trường nhưng do đặc thù nhiều em ở các xã biên giới, cách trung tâm huyện hàng chục km. Thấu hiểu nỗi vất vả các thí sinh cách trở địa hình, huyện Đoàn Tương Dương tổ chức nấu cơm miễn phí cho các sĩ tử.

Ấm lòng những suất cơm miễn phí tiếp sức sĩ tử mùa thi - Ảnh 2.

Tiếng trống báo giờ làm bài thi môn Ngữ văn bắt đầu cũng là lúc bếp đỏ lửa – Ảnh: PHON XEO

Trong căn bếp nhỏ gần trường, nhóm tình nguyện viên chia nhau ra làm việc, người nhặt rau, người thái thịt, người thổi cơm. Các nguyên liệu nấu cơm được các bạn đi chợ từ sáng sớm, còn rau, củ quả được người dân gửi cho.

Kỳ thi năm nay diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp. Để tạo tâm lý thoải mái, thuận tiện nhất cho thí sinh, các hoạt động hỗ trợ, tiếp sức mùa thi đã được Huyện đoàn Tương Dương triển khai tại 2 hội đồng thi là Trường THPT Tương Dương 1 và Trường THPT Tương Dương 2.

Ấm lòng những suất cơm miễn phí tiếp sức sĩ tử mùa thi - Ảnh 3.

Các tình nguyện viên hối hả chia cơm để kịp giờ chuyển cho các thí sinh – Ảnh: PHON XEO

“Đặc thù các thí sinh là con em đồng bào các xã vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn. Để các em yên tâm thi đạt kết quả cao, vận động người dân và các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ phòng trọ miễn phí hoặc thuê giá rẻ.

Ngoài ra, các thí sinh khó khăn được phát phiếu ăn cho 3 buổi thi và được hỗ trợ đưa, đón từ nhà trọ đến điểm thi và ngược lại”, anh Lô Văn Giáp – bí thư Huyện đoàn Tương Dương – chia sẻ.

Ấm lòng những suất cơm miễn phí tiếp sức sĩ tử mùa thi - Ảnh 4.

Đặc thù các thí sinh là con em đồng bào các xã vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn nên đội tình nguyện hỗ trợ các suất cơm miễn phí cho các em – Ảnh: PHON XEO

Những phần cơm nóng hổi, đủ chất dinh dưỡng được trao tận tay các thí sinh lúc rời phòng thi. Nhận suất cơm miễn phí, nhiều sĩ tử nghèo và phụ huynh đều cảm thấy ấm lòng hơn bởi sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng giữa mùa thi vất vả.

Nhà cách điểm thi hơn 140 km, thí sinh Nộc Thị Hòa – ngụ xã Mai Sơn, huyện Tương Dương vui mừng khi nhận suất cơm có thịt kho, rau xào và canh bí.

Ấm lòng những suất cơm miễn phí tiếp sức sĩ tử mùa thi - Ảnh 5.

Phần cơm đủ rau, thịt, canh nóng hổi, đảm bảo dinh dưỡng – Ảnh: PHON XEO

“Nếu thi xong về nhà rất xa, còn ăn uống ở các nhà hàng gần điểm thi không biết có đảm bảo chất lượng hay không. Cảm ơn các anh chị đã tiếp sức cho em, có thêm động lực làm bài, vượt qua kỳ thi sau 12 năm đèn sách”, Hòa phấn khởi nói.

Anh Lê Văn Lương – bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An – cho biết, tỉnh Đoàn đã lập 68 đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” thăm hỏi, trao tặng quà, nấu cơm cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các nhóm tình nguyện “Xe ôm 0 đồng”; tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

“Không quản ngại nắng mưa, các tình nguyện viên mong muốn tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi”, anh Lương nói.

Ấm lòng những suất cơm miễn phí tiếp sức sĩ tử mùa thi - Ảnh 6.

Nhận những suất cơm miễn phí, nhiều sĩ tử nghèo và phụ huynh đều cảm thấy ấm lòng hơn bởi sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng giữa mùa thi vất vả – Ảnh: PHON XEO

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *