Bắc Giang tiêm vắc xin, xét nghiệm COVID-19 cho tất cả cán bộ làm thi tốt nghiệp THPT

Bắc Giang tiêm vắc xin, xét nghiệm COVID-19 cho tất cả cán bộ làm thi tốt nghiệp THPT

[ad_1]

Bắc Giang tiêm vắc xin, xét nghiệm COVID-19 cho tất cả cán bộ làm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hà Nội – Ảnh: NAM TRẦN

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị và địa phương tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác làm thi và thí sinh lớp 9, lớp 12 thuộc các diện F0, F1, F2.

Thực hiện tiêm vắc xin, xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi và xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên được cách ly làm nhiệm vụ thi.

Lực lượng y tế địa phương phối hợp, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi, bố trí tại mỗi điểm thi cán bộ y tế trực trong thời gian thi. 

Thực hiện khử khuẩn trước ngày bắt đầu làm việc một ngày và sau khi hoàn tất nhiệm vụ; hỗ trợ phương tiện và nhân sự thực hiện đo thân nhiệt cho các thí sinh đầu mỗi buổi thi.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn, tuyệt đối cho kỳ thi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi nhất về giao thông, đi lại cho thí sinh dự thi, không để thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện khó khăn hoặc do yếu tố khách quan.

Ông Trần Tuấn Nam, giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang, cho biết tỉnh sẽ tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 vào ngày 7 và 8-7. Những thí sinh không nằm trong vùng bị phong tỏa, cách ly xã hội sẽ tham gia thi vào đợt 1.

“Những trường hợp còn lại gồm thí sinh bị nhiễm virus SARS-CoV-2, có yếu tố dịch tễ tiếp xúc với ca bệnh hoặc cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, vùng cách ly xã hội sẽ tham gia đợt 2 của kỳ thi. Thời gian thi cụ thể sẽ do Bộ GD-ĐT quyết định”, ông Nam nói.

Được biết Bắc Giang có hơn 21.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Toàn tỉnh dự kiến có 37 điểm thi với 907 phòng thi, hơn 21.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Có 4.200 cán bộ giáo viên, giảng viên được huy động tham gia làm nhiệm vụ cho kỳ thi THPT 2021 tại Bắc Giang.

TP.HCM tổ chức thi tốt nghiệp ra sao? TP.HCM tổ chức thi tốt nghiệp ra sao?

TTO – “Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ thực hiện chặt chẽ tất cả các biện pháp để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 7 và 8-7”.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *