Bắc Ninh xây dựng 2 kịch bản thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Bắc Ninh xây dựng 2 kịch bản thi tốt nghiệp THPT năm 2021

[ad_1]

Bắc Ninh xây dựng 2 kịch bản thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - Ảnh 1.

Thí sinh Hà Nội dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 – Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 20-6, ông Vương Quốc Tuấn – phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh – cho biết để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh sẽ họp ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT vào ngày 22-6 tới.

“Tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, phân công thành viên ban chỉ đạo thi để tổ chức kỳ thi vào đợt 1 ngày 7 và 8-7, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Hiện tại, cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi đã được chuẩn bị, vệ sinh, phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19″ – ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, năm nay tỉnh Bắc Ninh có 16.788 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại 27 điểm thi với 705 phòng thi. Tính đến thời điểm này, có 12 thí sinh thuộc diện F0 đã được ra viện, toàn tỉnh chỉ còn 7 thí sinh F0. Dự kiến, 7 thí sinh này sẽ được ra viện trước thời điểm diễn ra kỳ thi.

“Với những thí sinh thuộc diện F1, F2, F3 vẫn tham gia thi, bởi đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và đào tạo vẫn chưa có quyết định cho các em thuộc diện F được miễn. Tỉnh sẽ quan tâm, tham khảo ý kiến, nguyện vọng của các em để xây dựng phương án thi phù hợp” – ông Tuấn nói.

Phó chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cho biết nếu đến thời điểm thi đợt 1 vẫn còn các trường hợp F0, F1, F2, tỉnh Bắc Ninh đưa ra 2 phương án.

“Phương án thứ nhất là tổ chức cho các em thi vào đợt 1 và đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch theo yêu cầu. Phương án thứ hai là sẽ tùy theo nguyện vọng của thí sinh, cho các em thi vào đợt 2. Các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cơ bản đã sẵn sàng” – ông Tuấn thông tin thêm.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *