Bị cho là miễn nhiệm nghệ sĩ Đức Hải trái luật, Trường CĐ VHNT&DL Sài Gòn lên tiếng

Bị cho là miễn nhiệm nghệ sĩ Đức Hải trái luật, Trường CĐ VHNT&DL Sài Gòn lên tiếng

[ad_1]

TPO – Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (VHNT&DL) lên tiếng về thông tin miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng của nghệ sĩ Đức Hải là trái luật.

Chiều 9/6, ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ VHNT&DT Sài Gòn trả lời Tiền Phong, khẳng định việc miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng của nghệ sĩ Đức Hải là đúng quy trình.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, ông Chương đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải sau ồn ào trên mạng mạng xã hội. Đồng thời trường cũng ra TCBC về vụ việc này.

Quyết định nêu rõ: Căn cứ nhu cầu công tác của nhà trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng với NSƯT – thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Bị cho là miễn nhiệm nghệ sĩ Đức Hải trái luật, Trường CĐ VHNT&DL Sài Gòn lên tiếng ảnh 1

Quyết định miễn nhiệm chức vụ của nghệ sĩ Đức Hải

Ngay khi quyết định có hiệu lực, dư luận xôn xao về việc miễn nhiệm này không đúng quy trình, không đúng với Điều lệ trường Cao đẳng do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành. Đây là trường tự thục nên việc miễn nhiệm phải do Hội đồng quản trị thực hiện chứ không phải hiệu trưởng.

Cụ thể, theo quy định tại điều 12 của Thông tư 46/2016/TT-BLĐTBXH quy định về điều lệ trường cao đẳng, Hội đồng quản trị của trường cao đẳng có tám nhiệm vụ, quyền hạn.

Trong đó, Hội đồng quản trị được thực hiện nhiệm vụ bầu hiệu trưởng và trình Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định công nhận; quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm các phó hiệu trưởng.

Trước băn khoăn này, trao đổi với PV, ông Vũ Khắc Chương khẳng định, trường làm đúng quy trình, quy định của luật. Theo ông Chương, sáng nay, 9/6, Hội đồng quản trị của trường đã họp về việc xét kỷ luật với trường hợp của nghệ sĩ Đức Hải.

“Tại đây, Hội đồng thống nhất miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng với nghệ sĩ Đức Hải. Sau đó, hội đồng có ra nghị quyết ủy quyền cho hiệu trưởng ký quyết định miễn nhiệm. Cuộc họp có biên bản”, ông Chương khẳng định.

Cũng theo ông Chương, khi ra quyết định miễn nhiệm, nhà trường cũng đã gọi điện cho nghệ sĩ Đức Hải để thông báo và anh Hải hoàn toàn thông nhất.

“Ngoài ra, sau khi có kết luận từ phía công an, tùy vào mức độ nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp”, ông Chương nói và cho biết, trước thắc mắc của dư luận, nhà trường sẽ công bố các văn bản liên quan đến việc miễn nhiệm nghệ sĩ Đức Hải.

Miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng của NSƯT Đức Hải sau lùm xùm trên mạng
Miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng của NSƯT Đức Hải sau lùm xùm trên mạng

Dân mạng phản ứng về lý do con nuôi là tác giả bài viết tục tĩu, Đức Hải nói gì?
Dân mạng phản ứng về lý do con nuôi là tác giả bài viết tục tĩu, Đức Hải nói gì?

NSƯT Đức Hải: Tìm được kẻ 'hack' Facebook, bị tống tiền 200 triệu đồng
NSƯT Đức Hải: Tìm được kẻ ‘hack’ Facebook, bị tống tiền 200 triệu đồng

NSƯT Đức Hải là Phó Hiệu trưởng, sẽ kỷ luật nếu xác định đúng phát ngôn thô tục trên mạng
NSƯT Đức Hải là Phó Hiệu trưởng, sẽ kỷ luật nếu xác định đúng phát ngôn thô tục trên mạng

Nguyễn Dũng[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *