Bình Định dừng tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại thị xã Hoài Nhơn

Bình Định dừng tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại thị xã Hoài Nhơn

[ad_1]

TPO – Ngày 4/7, Sở GD&ĐT Bình Định cho biết, đã có chỉ đạo khẩn về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn.

Theo ông Đào Đức Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định, hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn TX Hoài Nhơn. Do vậy, Sở quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) trên địa bàn này để đảm bảo an toàn.

Lãnh đạo Sở đề nghị hiệu trưởng các trường THPT và Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên TX Hoài Nhơn thông báo cho phụ huynh và thí sinh biết. Đồng thời, tuyên truyền, động viên và tạo điều kiện cho học sinh tiếp tục ôn tập kiến thức, chuẩn bị dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 2) đạt kết quả tốt.

Ông Tuấn cho hay, theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6-8/7, toàn tỉnh Bình Định có 18.026 thí sinh đăng ký dự thi tại 42 điểm thi.

“Trong hôm nay và ngày mai chúng tôi tiến hành test nhanh COVID-19 cho cán bộ coi thi và thanh tra thi, các lực lượng phục vụ điểm thi để đảm bảo an toàn cho kỳ thi”, ông Tuấn cho biết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Bình Định cũng đã có chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Sở GD&ĐT rà soát lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu của kỳ thi, đảm bảo không để các trường hợp thuộc các diện F0, F1, F2 tham gia kỳ thi.

Giao Sở Y tế phối hợp cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi thuộc các diện F0, F1, F2; hướng dẫn, triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm thi, điểm in sao đề thi và điểm chấm thi; thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2 bằng kit test nhanh kháng nguyên đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi.

Tính đến sáng 4/7, tỉnh Bình Định đã ghi nhận 9 ca nhiễm COVID-19. Các ca bệnh này đều được phát hiện tại thị xã Hoài Nhơn.

TRƯƠNG ĐỊNH[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *