Bình Dương: Xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh tốt nghiệp THPT

Bình Dương: Xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh tốt nghiệp THPT

[ad_1]

Bình Dương: Xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Tất cả thí sinh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 mới được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT – Ảnh: B.S.

Ngày 5-7, Sở Giáo dục và Dào tạo tỉnh Bình Dương phối hợp cùng lực lượng chức năng xét nghiệm nhanh COVID-19 cho tất cả thí sinh đăng ký dự thi và các giám thị, cán bộ chấm thi và lực lượng hỗ trợ kỳ thi THPT trong địa bàn tỉnh.

Ước tính có 13.600 thí sinh và gần 2.000 cán bộ phục vụ kỳ thi được xét nghiệm.

Do các điểm thi đang được chuẩn bị cho kỳ thi, địa điểm xét nghiệm được rời tới các địa điểm khác, tại các trường tiểu học trong địa bàn tỉnh.

Tại Bình Dương, có 25 điểm thi, trong đó có một điểm thi tại trường THPT Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) nằm trong khu vực phong tỏa nên đã được rời tới địa điểm dự phòng là trường THCS Chánh Nghĩa (Thủ Dầu Một).

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết nếu em nào có kết quả xét nghiệm dương tính, hoặc trong khu phong tỏa không thể tham dự đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp thì dự kiến sở tổ chức đợt 2 cho các em.

Bình Dương: Xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Để đảm bảo an toàn, việc xét nghiệm tổ chức tại địa điểm khác địa điểm thi và đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh. Trong ảnh: xét nghiệm cho thí sinh THPT tại khuôn viên của Trường tiểu học Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một – Ảnh: B.S.

Ngoài việc xét nghiệm cho các thí sinh, cán bộ tại Bình Dương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cũng xét nghiệm cho thí sinh THPT của TP.HCM nếu có nhu cầu.

Diễn biến dịch bệnh COVID-19 tại Bình Dương hiện khá phức tạp, với 652 ca nhiễm trong cộng đồng (tính tới trưa 5-7). Khoảng 40 nhà máy, xí nghiệp và hàng chục nhà trọ có dịch.

Tỉnh Bình Dương đã nâng mức cảnh báo cao nhất và thực hiện dãn cách theo chỉ thị 16 đối với toàn bộ thành phố Dĩ An, Thuận An (giáp TP.HCM) và thị xã Tân Uyên, một số phường của TP Thủ Dầu Một.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *