Bộ Y tế nói về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh

Bộ Y tế nói về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh

[ad_1]

TPO – Ngày 6/9, Bộ Y tế đã có công văn gửi Văn phòng Chính phủ về việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh trung học phổ thông.

Trước đó, ngày 27/8, Bộ Y tế nhận được Công văn của Văn phòng Chính phủ về việc trả lời đề xuất, kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo với Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, trong đó có nội dung đề nghị Bộ Y tế có ý kiến về việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh trung học phổ thông.

Bộ Y tế khẳng định đã rất tích cực tiếp cận các nguồn vắc xin, nhưng hiện nay, số lượng vắc xin phòng COVID-19 cung ứng cho Việt Nam còn rất hạn chế, mới chỉ đáp ứng một phần nhu cầu phòng chống dịch theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Trên cơ sở tình hình dịch diễn biến phức tạp tại các địa phương, số lượng vắc xin cung ứng và căn cứ đối tượng được tiêm quy định tại Nghị quyết số 21/NQ-CP, Quyết định số 3355/QĐ-BYT; Bộ Y tế đã hướng dẫn địa phương, đơn vị triển khai thực hiện tiêm cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Khi nguồn cung ứng vắc xin đáp ứng đủ, Bộ Y tế sẽ hướng dẫn và phân bổ vắc xin về các địa phương. Khi đó đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phê duyệt danh sách đối tượng tiêm cụ thể trong đó có đối tượng dưới 18 tuổi bao gồm cả học sinh.

Bộ Y tế cho hay, thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin và Quyết định của Bộ Y tế về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021-2022, đến hết tháng 4/2022, Bộ Y tế dự kiến cung ứng được 150 triệu liều vắc xin phòng COVID-19. Hiện Bộ đã phân bổ 30 đợt vắc xin với tổng số 32,8 triệu liều cho các địa phương.

Hà Minh[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.