Check camera rõ ràng đến muộn

Check camera rõ ràng đến muộn

[ad_1]

TPO – Đoạn camera tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam xác định, thời điểm nam thí sinh đến cổng điểm thi là 7 giờ 52 phút do đó không được vào dự bài thi tổ hợp sáng 8/7, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo phản ánh trước đó, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội), một thí sinh đến điểm thi muộn vào sáng 8/7 và không được vào dự thi.

Sau đó, người nhà của thí sinh này cho rằng, trước đó giáo viên chủ nhiệm đã liên lạc với điểm thi, thông báo còn 2-3 phút nữa sẽ đến nhưng điểm thi không có người hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh, dẫn đến việc em này bị quá giờ, không được dự thi. Khi được bảo vệ thông báo thí sinh đến muộn, đã báo cáo Hội đồng thi và không được dự thi nữa thí sinh này suy sụp, khóc nức nở.

Nam sinh này là N.K.Đ (học sinh Trường THPT Lương Văn Can) sau đó được người nhà đến đón về.

Theo đoạn video được camera của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam ghi lại, nam sinh N.K.Đ (học sinh Trường THPT Lương Văn Can) đã đến điểm thi vào lúc 7 giờ 52 sáng ngày 8/7. Quy chế thi quy định, sau khi phát đề 15 phút thí sinh sẽ không được dự thi.

Theo lịch thi ngày 8/7, thí sinh sẽ dự thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Thời gian phát đề là 7 giờ 30 phút, thời gian làm bài là 7 giờ 35 phút. Quy định của Bộ GD&ĐT cũng ghi rõ, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Nếu thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

Ông Nguyễn Văn Túc ,Trưởng điểm thi tại Trường THPT Chuyên Hà Nội cho biết, sáng hôm đó, trưởng điểm thi có nhận được thông tin do bảo vệ báo cáo tuy nhiên thí sinh đến muộn không được vào thi là đúng quy chế. Điểm thi thực hiện đúng quy chế.

Việc thí sinh ngủ quên, đến điểm thi muộn dù năm nào cũng được các nhà trường nhắc nhở nhưng sự việc vẫn xảy ra. Có thí sinh may mắn, phút chót đến điểm thi kịp giờ làm bài tuy nhiên cũng có thí sinh không được vào điểm thi là điều rất đáng tiếc.

Bộ GD&ĐT chính thức công bố đáp án, thang điểm môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT
Bộ GD&ĐT chính thức công bố đáp án, thang điểm môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT

Thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT sẽ không có cơ hội xét tuyển vào đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPTẢnh: Như Ý
23.500 thí sinh thi tốt nghiệp đợt hai, quyền lợi tuyển sinh được bảo đảm thế nào?

Bộ GD&ĐT không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM
Bộ GD&ĐT không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM

TS Bùi Minh Mai Khanh
Thêm một tiến sỹ người Việt thế hệ thứ 2 tại Hungary

Hà Linh[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *