Chiều nay thí sinh thi bài cuối cùng, môn ngoại ngữ

Chiều nay thí sinh thi bài cuối cùng, môn ngoại ngữ

[ad_1]

Chiều nay thí sinh thi bài cuối cùng, môn ngoại ngữ - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Trấn Biên (TP Biên Hòa, Đồng Nai) – Ảnh: A LỘC

Đây là bài thi được nhiều thí sinh sử dụng để xét tuyển đại học, cao đẳng trong nhiều tổ hợp xét tuyển khác nhau nên được phần đông thí sinh coi trọng.

Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm khách quan với thời gian 60 phút. Phần lớn thí sinh đăng ký thi Tiếng Anh, ngoài ra còn có tiếng Pháp, Nhật, Trung, Đức, Hàn, Nga. Trong đó, lần đầu tiên Tiếng Hàn được đưa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Trong số các môn thi, Ngoại ngữ là môn có kết quả thi khác biệt lớn giữa nhiều vùng miền. Tỷ lệ điểm cao tập trung ở các đô thị, vùng có điều kiện dạy học ngoại ngữ phát triển. Cũng vì thế thí sinh tại Hà Nội, TP.HCM bước vào môn thi cuối cùng nhẹ nhàng hơn.

Trước đó, sáng 8-7, thí sinh đã hoàn thành hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội (thí sinh chon 1 trong 2 bài để dự thi).

Nhận xét chung về hai bài thi này nhiều thí sinh cho biết nội dung câu hỏi bám sát kiến thức cơ bản. Còn theo giáo viên, các bài thi đều có tỷ lệ khoảng 15-20% câu hỏi yêu cầu cao hơn để phân hoá, còn chủ yếu đều ở mức nhận biết, thông hiểu nên thí sinh dễ dàng đạt điểm trung bình.

Trước buổi thi cuối cùng, báo cáo của các địa phương về Bộ GD-ĐT là kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *