Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT

TPO – Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã họp và đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2021 đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường.

Đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trường Đại học Bách khoa Hà Nội xác định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với tất cả các ngành/chương trình đào tạo là 23,0 điểm. Thí sinh có điểm xét tuyển từ 23,0 trở lên có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo của Trường.

Cách tính điểm xét tuyển như sau:

Với tổ hợp môn không có môn chính: Điểm xét = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)] + Điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng).

Với tổ hợp môn có môn chính: Điểm xét = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3 + Môn chính) x 3/4] + Điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng).

PGS.TS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, năm 2021, nhà trường dự kiến tuyển khoảng 7.400 chỉ tiêu với 59 chương trình đào tạo.

Điểm xét tuyển dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT của thí sinh được tính theo công thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đã bao gồm điểm ưu tiên (theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Trước đó, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.

Theo kế hoạch, trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy (dự kiến 30 – 40% tổng chỉ tiêu). Kỳ thi được tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại 3 địa điểm của miền Bắc với 3 cụm thi: Cụm thi tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, cụm thi tại Trường ĐH Vinh và cụm thi tại Trường ĐH Hàng Hải (Hải Phòng).

Trong khi đó, ngày 15/7 Nhà trường đã quyết định tạm hoãn Kỳ thi đánh giá tư duy, chuyển sang thời gian tháng 8 khi điều kiện có thể.

Tuy nhiên, trong thời điểm thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và tình hình dịch bệnh ở các địa phương vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp, trường Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy trong năm 2021và tiếp tục chuẩn bị cho kỳ thi này vào năm tới.

Nhà trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi THPT. Như vậy 85% chỉ tiêu còn lại trong tổng số trên 7.400 chỉ tiêu xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội là cơ hội cho những thí sinh sử dụng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Những đại học có điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin cao nhất 2020, trường nào dẫn đầu?

Ai là vị vua đầu tiên của Việt Nam đi tiêm vaccine để phòng bệnh ?

Nữ sinh nhà nghèo mồ côi cha đạt 27,55 điểm: Mong được đi học để thực hiện ước mơ

Những tỉnh đầu tiên công bố lịch tựu trường năm học 2021-2022, sớm nhất vào ngày 23/8

Bao nhiêu điểm có cơ hội trúng tuyển vào trường ĐH Y Hà Nội?

Nghiêm Huê