Đang họp công bố kết luận vụ cô giáo Tuất tố bị trù dập

Đang họp công bố kết luận vụ cô giáo Tuất tố bị trù dập

[ad_1]

Đang họp công bố kết luận vụ cô giáo Tuất tố bị trù dập - Ảnh 1.

Trường tiểu học Sài Sơn B, nơi công bố công khai kết luận thanh tra liên quan đến vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất, giáo viên tại trường, tố bị trù dập khi công tác tại đây (ảnh chụp chiều 18-6) – Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 18-6, tại Trường tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai, Hà Nội), đoàn thanh tra UBND huyện Quốc Oai đã tổ chức buổi công bố công khai kết luận thanh tra liên quan đến vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất, giáo viên tại trường tiểu học trên, tố bị trù dập trong quá trình công tác.

Tham dự, chỉ đạo buổi công bố công khai có ông Hoàng Nguyên Ưng, phó chủ tịch UBND huyện Quốc Oai.

Ngoài ra, còn có sự góp mặt của đại diện ban thanh tra huyện, ban giám hiệu Trường tiểu học Sài Sơn B, vợ chồng cô giáo Nguyễn Thị Tuất và các thành phần liên quan.

Vụ việc đang họp kín, sau đó công bố công khai về kết luận thanh tra trong cuối giờ chiều nay, 18-6.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Trường Sơn, chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, cho biết tất cả nội dung được phản ánh đều sẽ được đưa ra để thanh tra, tìm hiểu rõ sự thật.

“Nếu cô Tuất nói có việc gì thì cô cũng phải đưa ra, cung cấp được bằng chứng, chứng minh rõ ràng để phục vụ cho công tác thanh tra”, ông Sơn nói.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đưa tin sáng 29-3, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tổ chức công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan đến các nội dung trong đơn thư phản ánh, tố cáo của cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B.

Tuy nhiên, thời gian gần đây tiếp tục có một số phản ánh từ báo chí cũng như mạng xã hội, do đó UBND huyện quyết định tiếp tục thành lập đoàn thanh tra lại sự việc.

Lãnh đạo huyện yêu cầu đoàn thanh tra rà soát các nội dung phản ánh của phụ huynh học sinh, cũng như các nội dung mà cô Nguyễn Thị Tuất phản ảnh.

Ông Ưng cũng yêu cầu nhà trường và cô giáo phối hợp với nhau chặt chẽ trong quá trình thanh tra, đồng thời chấn chỉnh lại hoạt động dạy và học trên địa bàn huyện.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Sài Sơn B, bà Nguyễn Thị Quyên, cho biết hiện nhà trường đang chuẩn bị và sẽ cung cấp đầy đủ các tư liệu liên quan đến sự việc của cô Tuất cho đoàn thanh tra.

Tuổi Trẻ Online sẽ liên tục cập nhật về vụ việc.

Trước đó, cô giáo Nguyễn Thị Tuất (Trường tiểu học Sài Sơn B, Quốc Oai, Hà Nội) cho rằng mình và chồng bị gây khó khăn, “trù dập” trong quá trình công tác.

Nữ giáo viên này có đơn phản ánh rằng từ tháng 9-2020 đến nay, ban giám hiệu Trường tiểu học Sài Sơn B đã chuyển bà từ giáo viên chủ nhiệm khối 2 sang dạy buổi chiều khối 5.

Sau đó, bà nhiều lần bị phân công làm các nhiệm vụ khác, như kê bàn ghế, phòng chống dịch COVID-19, dạy bộ môn, ra cổng đón học sinh, dọn vệ sinh…

Cô giáo Tuất phản ảnh bản thân nhiều lần bị chính học sinh của mình hành hung bằng cách bắn đạn giấy, súng nước hay trùm mặt đánh cô ngay trên bục giảng…

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *