Đáp án môn Toán tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm 2021

Mưa tầm tã, thí sinh Hà Nội ướt lướt thướt, địa điểm thi huy động đồng phục ứng cứu

TPO – Ngày thi thứ 2 vào lớp 10, từ sáng sớm trời Hà Nội đổ mưa tầm tã. Nhiều thí sinh bị ướt hết quần áo. Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi, Hội đồng thi phải huy động lấy đồng phục cho thí sinh thay để đảm bảo sức khoẻ làm bài thi.

Thí sinh trao đổi đề sau giờ thi (ảnh: Như Ý)

Sáng 13/6, thí sinh Hà Nội thi 2 môn Toán và Lịch sử: Xem giải đề tại đây

TPO – Sáng nay 13/6, hơn 93.000 thí sinh tham dự kỳ thi lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội sẽ bước vào buổi thi cuối cùng với 2 môn Toán và Lịch sử.

Điểm nhấn giáo dục: Vì sao Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai bị cách chức?

TPO – Hơn 93.000 thí sinh Hà Nội chính thức thi vào 10; trường ĐH Bách khoa Hà Nội lấy điểm SAT cao ngang ĐH Harvard hay TPHCM đề nghị trường ngoài công lập không tăng học phí là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Thí sinh dự thi hai môn đầu tiên trong buổi sáng 12/6. Ảnh Mạnh Thắng

Nhiều chuyện độc nhất vô nhị thi tuyển lớp 10 ở Hà Nội

TP – Hôm qua, 12/6, hơn 93.000 học sinh của Hà Nội đã tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021 – 2022. Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên có thể nói đây là kỳ thi có một không hai trong lịch sử khoa cử của Thủ đô.

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP – Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.

Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

TPO – Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự – WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.

Thí sinh trao đổi sau giờ thi (ảnh: Như Ý)

Đề thi Ngoại ngữ: Học sinh khá giỏi dễ đạt 9 -10

TPO – Thí sinh, giáo viên nhận định đề thi Ngoại ngữ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay khá dễ, có thể kỳ vọng điểm 9-10 đối với học sinh có sức học khá, tốt.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố điểm chuẩn

Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố điểm chuẩn, học bạ 9 điểm mỗi môn mới mới trúng tuyển

TPO – Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TPHCM (UEH) mới công bố kết quả xét tuyển đại học chính quy năm 2021 theo 4 phương thức xét tuyển riêng cho cả cơ sở TP HCM và Phân hiệu Vĩnh Long .

Nhầm điểm thi, 24 thí sinh được xe công vụ chở đi đúng giờ

TPO – Theo phòng GD&ĐT quận Ba Đình, sáng 12/6, có tới 24 thí sinh nhầm điểm thi được lực lượng công an dùng xe công vụ chở tới điểm thi.