Đề Ngữ văn lớp 10 ‘chuyền tay’ ở Nghệ An: Hàng giả

Đề Ngữ văn lớp 10 ‘chuyền tay’ ở Nghệ An: Hàng giả

[ad_1]

Đề Ngữ văn lớp 10 chuyền tay ở Nghệ An: Hàng giả - Ảnh 1.

Đề thi giả (bìa trái) và đề thi chính thức môn Ngữ văn vào lớp 10 của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An – Ảnh: D.HÒA

Hơn 36.400 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại Nghệ An đã hoàn thành môn thi đầu tiên – môn Ngữ văn, với thời gian 120 phút trong buổi sáng 3-6.

Tuy nhiên, chỉ khoảng 30 phút sau khi phát đề, tại một số nhóm của các phụ huynh có con thi vào lớp 10 ở TP Vinh đã truyền nhau một đề thi môn Ngữ văn gây hoang mang dư luận.

Trong khi đó, đối chiếu với đề thi chính thức của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An lại khác nhau hoàn toàn.

Trưa 3-6, ông Thái Văn Thành – giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An – cho biết ngay khi kết thúc môn thi Ngữ văn sáng nay, đối chiếu hai đề thi (đề thi chính thức của sở và đề thi giả lan truyền trên mạng), sở đã báo cáo với Công an tỉnh để làm rõ sự việc và xử lý theo pháp luật.

Ông Thành khẳng định việc ra đề, in sao, vận chuyển và bàn giao đề thi tại các hội đồng thi được tỉnh Nghệ An thực hiện theo quy chế thi của bộ một cách chặt chẽ, bài bản.

“Tất cả đề thi đều được lực lượng công an, thanh tra giám sát 24/24 giờ ở tất cả quy trình, khâu ra đề thi, nên đề thi chính thức được bảo mật an toàn, tuyệt đối. Phụ huynh và học sinh hoàn toàn yên tâm để làm bài thi đạt kết quả tốt nhất”, ông Thành nói.

Đề Ngữ văn lớp 10 chuyền tay ở Nghệ An: Hàng giả - Ảnh 2.

Học sinh hoàn thành môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Anh Sơn 1, huyện Anh Sơn, Nghệ An – Ảnh: RẠNG ĐÔNG

Thực tế cũng cho thấy hình thức của đề thi giả có nhiều điểm khác biệt so với những đề thi chính thức trước đó của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An. Thể thức trình bày cũng thiếu sự chỉn chu, rõ ràng.

Đề thi môn Ngữ văn chính thức lớp 10 của Nghệ An đề cập đến sự trưởng thành của giới trẻ và tình yêu, trách nhiệm với gia đình

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An, kết thúc môn thi vào lớp 10 đầu tiên, toàn tỉnh có 62 thí sinh vắng thi; không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc đúng quy định.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại Nghệ An được tổ chức trong 2 ngày 3 và 4-6, với sự tham gia của 36.407 thí sinh tại 70 hội đồng thi với 71 điểm thi.

Trong đó, có 1 điểm thi tại Trường THCS Diễn Bích, huyện Diễn Châu là điểm thi dành cho 113 thí sinh thuộc đối tượng đang phải giãn cách xã hội. Toàn tỉnh có 1.558 phòng thi, trong đó, mỗi điểm thi có ít nhất 1 phòng thi dự phòng dành cho các đối tượng thuộc diện F1, F2, F3.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *