Đề xuất chỉ xét tuyển đại học sau khi thi xong 2 đợt thi tốt nghiệp THPT

Đề xuất chỉ xét tuyển đại học sau khi thi xong 2 đợt thi tốt nghiệp THPT

[ad_1]

Đề xuất chỉ xét tuyển đại học sau khi thi xong 2 đợt thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục – đào tạo) Nguyễn Thu Thủy – Ảnh: NAM TRẦN

Theo thống kê của Bộ Giáo dục – đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm khoảng 55%, chỉ tiêu xét tuyển bằng các hình thức khác chiếm khoảng 45%.

Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, nên số lượng thí sinh F2 dự kiến tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt hai khá lớn.

Bộ Giáo dục – đào tạo đã đề xuất triển khai phương án xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT trong một lần, sau hai đợt thi.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Nguyễn Thu Thủy cho biết: “Thí sinh thi đợt 1 và đợt 2 có cơ hội xét tuyển ngang nhau, đảm bảo quyền lợi và sự công bằng cho các em. Với phương án này, các cơ sở đào tạo không cần tính toán, để dành chỉ tiêu xét tuyển đợt 2, giống như đã thực hiện trong năm 2020”.

Trong một vài ngày tới, Bộ Giáo dục – đào tạo sẽ có văn bản hướng dẫn về phương án gửi các cơ sở giáo dục đại học.

Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn khiến cho khoảng cách giữa đợt 2 thi THPT quá xa, Bộ Giáo dục – đào tạo sẽ có các chỉ đạo và hướng dẫn tiếp theo.

Bộ Giáo dục – đào tạo đã có văn bản đề nghị các cơ sở đào tạo chủ động chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch dạy và học để ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. 

Các cơ sở đào tạo cần bảo đảm an toàn trong các sự kiện kết thúc năm học, đồng thời lên phương án dự phòng cho công tác tuyển sinh năm 2021.

Mặt khác, các cơ sở đào tạo phải chuẩn bị các điều kiện dự phòng về nhân lực, cơ sở vật chất khi có yêu cầu và theo kế hoạch của Bộ Giáo dục – đào tạo.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *