ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển 35 chỉ tiêu thí sinh không thi tốt nghiệp thế nào?

Chính thức tăng học phí từ năm học 2022 - 2023, khối Y dược tăng trên 70%

Chính thức tăng học phí từ năm học 2022 – 2023, khối Y dược tăng trên 70%

TPO – Theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 15/10/2021, mức học phí tới đây sẽ tăng, đặc biệt khối ngành y dược tăng chóng mặt đến trên 70%.

Sớm tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Sớm tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh

TPO – Sáng 28/8, Chủ trì Hội nghị Tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021-2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế phối hợp Bộ GD&ĐT tính toán để sớm tiêm vắc xin cho học sinh.

Thiếu giáo viên trầm trọng, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT lập đoàn kiểm tra, đánh giá.

Thiếu giáo viên trầm trọng, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT lập đoàn kiểm tra

TPO – Theo Bộ GD&ĐT, đơn vị đã đề nghị Bộ Nội vụ báo cáo Chính phủ giao bổ sung 94.714 biên chế trong giai đoạn 2021 – 2025, trong đó riêng năm 2021 đề nghị bổ sung khoảng 30.000 biên chế.

TP HCM đề nghị Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian kết thúc năm học 2021-2022.

TPHCM đề nghị Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian năm học 2021-2022

TPO – Sáng 28/8, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM kiến nghị Bộ GD&ĐT kéo dài khung thời gian kết thúc năm học 2021-2022 vì dịch COVID-19.

Video hướng dẫn chi tiết điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học

TPO – Từ ngày 29/8 đến ngày 5/9, thí sinh trên toàn quốc bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT giúp thí sinh thực hiện tuần tự các bước theo quy định, tránh những sai sót đáng tiếc.

Ảnh: Học viện Kỹ thuật quân sự

Nóng: Tránh trượt oan khi điều chỉnh nguyện vọng ở các trường Quân đội

TPO – Để tránh trượt oan khi điều chỉnh nguyện vọng trong các trường Quân đội, có 2 nguyên tắc cơ bản, thí sinh không được bỏ qua.

Thêm nhiều trường Y, Dược công bố điểm sàn: Có ngành cao nhất là 23

TPO – Nhiều trường Y Dược cả phía Nam và Bắc đã công bố điểm sàn năm 2021. Theo đó, ngưỡng xét tuyển đầu vào của đa số các trường dao động từ 19-23 điểm, riêng ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược TPHCM có điểm sàn cao nhất là 23 điểm.

Bộ GD&ĐT chỉ ra nhiều sai phạm tài chính tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

TPO – Theo Bộ GD&ĐT, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có nhiều thiếu sót, sai phạm trong việc quản lý, sử dụng, quyết toán kinh phí cấp bù, miễn giảm học phí sư phạm do Bộ GD&ĐT cấp lên đến hàng tỷ đồng. Hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng chịu trách nhiệm chính trong sai phạm này…

Bộ GD&ĐT và nhiều địa phương đề xuất tiêm vắc xin cho học sinh.

Bộ GD&ĐT và nhiều địa phương đề xuất tiêm vắc xin cho học sinh

TPO – Sáng 28/8, tại Hội nghị toàn quốc về Tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học mới, Bộ GD&ĐT và lãnh đạo nhiều địa phương đã đề xuất tiêm vắc xin cho học sinh phòng chống dịch COVID-19.