Điểm chuẩn trường công dâng cao, trường tư đắt hàng

Điểm chuẩn trường công dâng cao, trường tư đắt hàng

[ad_1]

Điểm chuẩn thi lớp 10 THPT công lập của Hà Nội năm nay dâng cao do đề thi giảm độ khó đã khiến nhiều thí sinh mất cơ hội học nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 hay thậm chí nguyện vọng 3. Ngay sau khi biết điểm chuẩn, nhiều phụ huynh đã tìm cửa cho con tại các trường ngoài công lập.

Từ 7h sáng, trường THPT Phương Nam, Định Công, Hà Nội đã có phụ huynh đến nộp hồ sơ nhập học cho con. Chị Thúy Hằng, phụ huynh thí sinh Phạm Trung Dũng cho biết Dũng đủ điểm đỗ nguyện vọng 3 nhưng xét trên nhiều mặt, gia đình lựa chọn cho con học trường ngoài công lập.

Trước khi quyết định nhập học, chị Thúy Hằng cùng chồng cũng đã dạo một vòng một số trường ngoài công lập muốn hướng tới. Quan điểm của chị Hằng muốn dạy và học tốt, điều kiện cơ sở vật chất ít nhất phải đảm bảo yêu cầu tối thiểu. Trường học không thể tạm bợ, thuê mượn, trường không ra trường, lớp không ra lớp được.

Đại diện phòng Tuyển sinh, trường THPT Phương Nam cho biết, ngày hôm qua, 29/6, trường đã thu được hơn 100 hồ sơ nhập học. Con số này so với mọi năm có cao hơn. Trong số thí sinh đã nhập học, có nhiều em điểm thi cao, đủ để đỗ vào các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Chỉ tiêu năm học 2021 – 2022 của trường THPT Phương Nam là 360. Trường xây dựng chương trình giáo dục dựa trên nền tảng là chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, có đổi mới phù hợp với thực tế, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội đối với giáo dục.

Theo đó, chương trình chuẩn: theo đúng khung chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT; chương trình nâng cao (thực hiện từ năm học 2018-2019), ngoài các môn học bắt buộc là Văn, Toán, Anh nhà trường sẽ tổ chức lớp theo nhóm A và D. Nhóm các lớp A: có tăng tiết và học tăng cường các môn Văn, Toán, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Nhóm các lớp D: có tăng tiết và học tăng cường các môn Văn, Toán, Anh, Sử, Địa, GDCD.

Ngoài các giờ học trên lớp nhà trường còn tuyển chọn các học sinh có sức học tốt môn Văn, Toán để tham gia các lớp chuyên đề nâng cao bồi dưỡng học sinh giỏi. Hoạt động giáo dục thể chất: tổ chức các CLB bóng đá, CLB bóng rổ, CLB bơi lội và học sinh được sử dụng miễn phí các cơ sở vật chất như sân bóng đá, sân bóng rổ, bể bơi trong giờ học tại trường.

Hoạt động ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp, hướng nghiệp: phối hợp với các trung tâm dạy nghề, các tổ chức giáo dục, các trường Đại học để tổ chức tư vấn cho học sinh ngay tại trường.

Giáo viên trường THPT Phương Nam có tuổi đời trung bình 34 tuổi là một trong những thế mạnh của trường vì đây là tuổi chín trong sự nghiệp giáo dục. Giáo viên bộ môn: có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn (30% giáo viên bộ môn đứng lớp có trình độ thạc sĩ), nhiệt tình, tâm huyết, có kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy từ 5 năm trở lên. Một số thầy cô đang là giáo viên cốt cán của các trường nổi tiếng trong thành phố Hà Nội (như THPT Kim Liên, THPT Thăng Long, THPT Đoàn Thị Điểm, THPT Lương Thế Vinh …).

Giáo viên chủ nhiệm: là các thầy cô có kinh nghiệm lâu năm trong công tác chủ nhiệm, nhiệt tình, yêu trò, bám sát lớp. Đối với giáo viên ngoại ngữ: nhà trường sẽ mời thêm các thầy cô giảng dạy tiếng Anh là người bản xứ đang giảng dạy tại các trung tâm tiếng Anh uy tín của Hà Nội.

Không chỉ trường THPT Phương Nam, các trường ngoài công lập khác như THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Marie Curie, THPT Đào Duy Từ cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh. Nhiều phụ huynh còn lựa chọn học ngoài công lập dù con đỗ trường công lập với nguyên nhân muốn con được học tập trong môi trường ít cạnh tranh, sĩ số lớp không quá đông, cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi.

P.V[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *