Dính hàng loạt sai phạm, Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai bị cách chức

Dính hàng loạt sai phạm, Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai bị cách chức

[ad_1]

TPO – Để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý, ông Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai đã bị cách chức.

Chiều 11/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định kỷ luật cách chức hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai đối với ông Trần Minh Hùng

Dính hàng loạt sai phạm, Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai bị cách chức ảnh 1

Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Minh Hùng – phó Bí thư Đảng ủy (nhiệm kỳ 2015 – 2020), Hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai. Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai, trong thời gian giữ chức Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai, ông Trần Minh Hùng đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, quản lý đảng viên, dẫn đến nhiều tổ chức đảng và đảng viên sai phạm nghiêm trọng phải xử lý kỷ luật.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai kiểm tra các dấu hiệu vi phạm của đảng viên đã phát hiện ông Trần Minh Hùng tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỉ đồng, vi phạm Luật ngân sách, Luật phòng chống tham nhũng.

Vi phạm được nêu rõ, khi phân công giảng viên giảng dạy các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đã thực hiện không đúng quy định của Bộ GD-ĐT; để xảy ra tình trạng giảng viên sửa bài thi, chấm bài thu hoạch không đúng quy chế, quy định; trong quá trình liên kết đào tạo với các đơn vị trong và ngoài tỉnh đã trích phần trăm tùy tiện, để tiền ngoài sổ sách. Một số cá nhân trong trường chiếm đoạt nguồn thu học phí các lớp chức danh nghề nghiệp và tiền tạm thu thuế thu nhập cá nhân…

Đoàn thanh tra liên ngành của UBND tỉnh Đồng Nai cũng đang thanh tra Trường đại học Đồng Nai để làm rõ về việc thu, chi tài chính, cũng như việc sử dụng các nguồn quỹ và thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước trong các năm 2018 và 2019.

Liên quan đến sai phạm tại trường Đại học Đồng Nai, ông Phạm Văn Thanh – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó hiệu trưởng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo; ông Đinh Quang Minh – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Phó hiệu trưởng kỷ luật khiển trách. Ông Phan Văn Thanh, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Bí thư chi bộ quản lý 1, nguyên Trưởng phòng kế hoạch – tài chính của Trường đại học Đồng Nai bi kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng. Ngoài ra, tổ chức Đảng đang tiếp tục xem xét, xử lý theo quy định đối với 13 đảng viên.

Mạnh Thắng[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *