Đồng Nai: 340 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét nghiệm trước và sau kỳ thi

Đồng Nai: 340 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét nghiệm trước và sau kỳ thi

[ad_1]

Đồng Nai: 340 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét nghiệm trước và sau kỳ thi - Ảnh 1.

Thí sinh Đồng Nai dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 tại điểm thi Trường THPT Trấn Biên (TP Biên Hòa) vào ngày 8-7 – Ảnh: A LỘC

Ngày 4-8, bà Trương Thị Kim Huệ – giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai – cho biết có 340 trên tổng số hơn 800 thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 đăng ký thi đợt 2. Số còn lại đăng ký xét đặc cách công nhận tốt nghiệp theo chủ trương của bộ.

Trong số thí sinh đăng ký dự thi đợt này, hầu hết tập trung chủ yếu ở 3 trường THPT trên địa bàn huyện Thống Nhất (địa phương bị phong tỏa trong suốt đợt thi đầu tiên). 

Ngoài ra, có 16 thí sinh từ 5 huyện, thành phố gồm Biên Hòa, Long Khánh, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu và Định Quán. Do đó, Sở GD-ĐT Đồng Nai quyết định tổ chức 2 điểm thi tại huyện Thống Nhất gồm Trường THPT Thống Nhất và Trường THPT Kiệm Tân.

Theo bà Huệ, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc tổ chức kỳ thi cũng rất áp lực. Tuy nhiên, thí sinh và phụ huynh vẫn kiên quyết tham gia thi để lấy điểm xét tuyển đại học nên sở có trách nhiệm phải tổ chức kỳ thi.

Để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi, sở đã đưa ra các giải pháp và xin chủ trương của UBND tỉnh Đồng Nai. Cụ thể, toàn bộ thí sinh và hơn 100 cán bộ khi đến điểm thi phải được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính. 

Ngày 7-8, sau khi thi xong sẽ lấy mẫu xét nghiệm thêm lần nữa cho thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ trước khi ra về.

Đối với các thí sinh ở xa như huyện Nhơn Trạch, trường sẽ tổ chức xe đưa đón, thuê nơi ở, đặt nấu đồ ăn cho thí sinh trong suốt kỳ thi. Trong khi đó, lãnh đạo UBND huyện Thống Nhất cũng cho biết sẽ cử lực lượng hỗ trợ thí sinh và cán bộ coi thi ăn uống ngay tại điểm thi, giúp các thí sinh yên tâm vượt “vũ môn”.

“Đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cơ bản đã chuẩn bị xong. Toàn bộ cán bộ coi thi và thí sinh đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19” – bà Huệ cho biết.

Cũng theo bà Huệ, trong buổi gặp thí sinh sắp tới, cán bộ coi thi sẽ tiếp tục tuyên truyền chủ trương xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT trong kỳ thi đợt 2 này. Trường hợp thí sinh nào có nguyện vọng chuyển từ thi sang xét thì sẽ hướng dẫn các em làm thủ tục.

Trong 2 tháng qua, Đồng Nai đã ghi nhận gần 6.000 ca mắc COVID-19 và vẫn đang tiếp tục gia tăng, phát sinh ổ dịch trong các chợ, doanh nghiệp, nhà trọ… Do đó, Sở GD-ĐT Đồng Nai khuyến khích các thí sinh làm đơn xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo đó, thí sinh chỉ cần có đơn nộp tại trường THPT đang theo học là được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp và không bị giới hạn bởi bất cứ điều kiện nào về điểm số, học lực, hạnh kiểm.

Các thí sinh này vẫn có cơ hội xét tuyển vào đại học bằng cách đăng ký dự thi bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM trong thời gian tới, hoặc có thể dùng học bạ THPT để xét tuyển vào các trường đại học có xét tuyển bằng học bạ.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 diễn ra vào hai ngày 7 và 8-7, Đồng Nai có hơn 31.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 57 hội đồng thi chính thức và 5 điểm thi dự phòng.

Khoảng 4.800 cán bộ, giáo viên, công an, kiểm soát quân sự được huy động phục vụ kỳ thi, trong đó có 3.900 là giáo viên coi thi.

Trong kỳ thi đợt 1, có khoảng 1.000 trường hợp trong các khu phong tỏa, các trường hợp F1 không thể tham dự kỳ thi.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *