Đột nhập trường THPT DTNT Nghệ An xem sĩ tử khổ luyện vượt vũ môn

Sau một năm sóng gió vì dịch COVID-19, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội có kết quả khá tốt. Ảnh: Như Ý

Điểm Ngoại ngữ thi vào lớp 10 ở Hà Nội ‘tố’ cách dạy học chưa hiệu quả?

TP – Về kết quả điểm thi vào lớp 10 của hơn 93.000 học sinh Hà Nội, các chuyên gia cho rằng, dù phải học trực tuyến thời gian dài nhưng nhiều thí sinh đã nỗ lực đạt điểm cao. Riêng điểm thi môn Ngoại ngữ cho thấy việc dạy học Tiếng Anh trong trường phổ thông chưa hiệu quả.

Hơn 1.200 học sinh lớp 12 ở thị xã Đức Phổ sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Hơn 1.200 học sinh lớp 12 ở điểm dịch thị xã Đức Phổ sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

TPO – “Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất với phương án mà Sở đưa ra. Như vậy, 1.265 em học sinh lớp 12 trên địa bàn thị xã Đức Phổ sẽ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2”, ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết.

Thí sinh tham dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TPHCM lấy ý kiến phụ huynh học sinh về thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021

TPO – Đến 19 giờ tối nay, 28/7, các trường phổ thông chốt ý kiến phụ huynh học sinh lớp 12 về việc chọn thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Động thái này diễn ra trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM đang diễn biến phức tạp với hàng trăm ca mắc mới mỗi ngày.

TPHCM sẵn sàng cho kỳ thi THPT 2021, huy động hơn 12.000 người tham gia coi thi

TPO – Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM sẽ diễn ra từ 6/7 – 8/7/2021 theo lịch của Bộ GD&ĐT. Các thí sinh diện F0, F1, F2 và khu vực phong tỏa sẽ tham gia thi đợt 2.

Mốc thời gian quan trọng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TPO – Sĩ tử bắt đầu làm các bài thi đợt 1 của kì thi tốt nghiệp THPT trong hai ngày 7 – 8/7 và đợt 2 sẽ được Bộ GD&ĐT công bố sau. Thí sinh sẽ được biết kết quả vào ngày 30/7. Trước 23/8, kết quả xét tuyển đại học sẽ được công bố.

BUV tiếp đón Quốc vụ Khanh phụ trách Chính sách thương mại Vương quốc Anh

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã vinh dự tiếp đón Quốc vụ Khanh phụ trách Chính sách thương mại, Bộ Thương mại quốc tế Vương quốc Anh, Ngài Greg Hands và Đại sứ Anh tại Việt Nam, Ngài Gareth Ward, đến thăm và khánh thành khuôn viên học tập mở rộng của BUV Ecopark campus.

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Nhiều thí sinh lo thành F1, F2

TP – Hơn 1 tuần nữa học sinh 63 tỉnh, thành phố sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều em lo lắng, căng thẳng không dám ra khỏi nhà vì sợ bất ngờ thành F1, F2.

Đà Nẵng xét nghiệm cho hơn 16.000 người tham gia kì thi tốt nghiệp THPT

TPO – Thí sinh, cán bộ, giáo viên… tham gia các khâu của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP Đà Nẵng sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Vận dụng văn hóa địa phương để dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Là tỉnh có đến 53,25% dân số là cộng đồng dân tộc thiểu số, trẻ em KonTum đối mặt với những rào cản nhất định về ngôn ngữ khi đến trường.