F0 ở Hà Nội được tuyển thẳng vào lớp 10

F0 ở Hà Nội được tuyển thẳng vào lớp 10

[ad_1]

F0 ở Hà Nội được tuyển thẳng vào lớp 10 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng điều hành cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP sáng 3-6 – Ảnh: UBND TP Hà Nội

Tuyển thẳng các thí sinh F0, F1 không tính vào chỉ tiêu được giao

Tại phiên họp do Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, chủ trì, các quận huyện đã báo cáo công tác phòng chống, khoanh vùng dập dịch đến thời điểm này, đặc biệt là công tác phòng chống dịch cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới.

Kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết những ngày qua, các ổ dịch ở TP đã được kiểm soát tích cực, 6 ngày không có ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, có nhiều ca F1 trở thành F0 ở các khu cách ly tập trung, dịch bệnh ở các tỉnh lân cận và TP.HCM còn diễn biến phức tạp.

“TP đang phải đối mặt với nguy cơ cao, cần sự chung sức của mọi người dân để cùng dập dịch”, ông Dũng nói.

Về việc thi tuyển sinh lớp 10, Sở GD-ĐT và Sở Y tế đã có hướng dẫn liên ngành cụ thể tới các địa phương, điểm thi; cha mẹ học sinh, thí sinh phải thực hiện những phần việc gì để chống dịch. 

“Sở GD-ĐT cần tuyên truyền mạnh mẽ hơn các hướng dẫn này để mọi người tham gia kỳ thi thực hiện tốt nhất các biện pháp, không để xảy ra các tình huống xấu. Các địa phương phải xây dựng kịch bản chi tiết, tổ chức diễn tập rút kinh nghiệm để các chỉ đạo sát nhất với thực tế. Từ nay đến trước lúc thi, TP sẽ có cuộc họp trực tuyến để rà soát, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi này, đảm bảo an toàn nhất cho các thí sinh dự thi”, phó chủ tịch UBND TP nói.

Ông Dũng cho biết theo đề xuất của Sở GD-ĐT TP, thí sinh là F0, F1 (F0 chưa có, 11 F1 phân đều ở nhiều địa bàn) sẽ được tuyển thẳng. Tuy nhiên, ông Dũng cho biết các trường hợp trên sẽ không tính vào chỉ tiêu được giao.

“Phương án này được đưa ra để đảm bảo an toàn cho các thí sinh, các lực lượng phục vụ kỳ thi. Trưởng ban chỉ đạo các địa phương phải chịu trách nhiệm về việc đề xuất tuyển thẳng các trường hợp F0, F1 và xét tuyển với F2 đảm bảo đúng người, đúng đối tượng. Phải thực hiện nghiêm chính sách một cách chặt chẽ, tránh việc trục lợi chính sách”, ông Dũng lưu ý.

Đối với các trường hợp F2, khi F1 âm tính thì F2 sẽ không còn thuộc các trường hợp F. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các điểm thi có thể bố trí cho các trường hợp này ở riêng phòng để tạo tâm lý yên tâm cho các thí sinh khác.

Về đề thi, phó chủ tịch UBND TP nói rõ: “Cấu trúc đề thi giữ nguyên, chỉ giảm độ dài từng phần, đảm bảo vẫn phân loại được thí sinh”.

Ông Dũng nhấn mạnh TP quyết định không tổ chức thi buổi chiều, từ 3 buổi rút thành 2 buổi thi để đảm bảo an toàn, giảm áp lực nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công tác tuyển sinh.

2 nhân viên y tế BV Thanh Nhàn mắc COVID-19 khi điều trị bệnh nhân dương tính

Tại cuộc họp, phó giám đốc Sở Y tế TP Hoàng Đức Hạnh cho biết từ ngày 1-6 đến nay TP có 14 ca mắc là F1 cách ly tập trung chuyển thành F0 và 2 ca mắc là nhân viên y tế tại Bệnh viện Thanh Nhàn, được ghi nhận mắc bệnh trong quá trình chăm sóc, điều trị trực tiếp người bệnh COVID-19.

Từ ngày 28-5 đến nay Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Toàn TP còn 48 điểm phong tỏa tại 15 quận, huyện với 7.702 người.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *