Gần 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021

THI SINH LAM THU TUC THI THPT 2021 chieu 6/7

Trực tiếp Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

5 phút trước

Thí sinh sẽ bị đình chỉ thi nếu mang điện thoại vào phòng chờ

Theo quy chế năm nay, thí sinh không chỉ bị đình chỉ thi khi mang điện thoại vào phòng thi, mà còn bị đình chỉ nếu mang theo điện thoại vào phòng chờ hoặc di chuyển giữa phòng thi với phòng chờ. Điều này đồng nghĩa với bài thi đó bị điểm 0, thí sinh không được tiếp tục dự thi các bài còn lại.

Ngoài ra, thí sinh cần ghi nhớ sơ đồ phòng thi, bởi ngoài 3 môn bắt buộc là ngữ văn, toán, ngoại ngữ, mỗi thí sinh được tự chọn bài tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội, nên phòng thi sẽ có sự thay đổi.

Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm.

Quy chế thi nghiệp THPT 2021 quy định, thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Với các buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 (hai phần ba) thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của giám thị hành lang, việc ra khỏi phòng thi, khu vực thí của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định.

8 phút trước

Cả nước có 45 thí sinh mắc COVID-19

Theo Bộ GD&ĐT, năm nay có hơn 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT. Thống kê mới nhất từ Bộ GD&ĐT đến 16h30 ngày 05/7, cả nước có 45 thí sinh mắc COVID-19, nhiều nhất là TPHCM với 27 thí sinh.

Tổng số thí sinh dự kiến thi đợt 2 do ảnh hưởng bởi Covid-19 là: 11.551 thí sinh (tại 39 tỉnh thành phố, nhiều nhất là Bình Định với 2.569 thí sinh, Bắc Giang với 2.477 em).

Tổng số F1 toàn quốc là: 362 thí sinh (nhiều nhất Bình Dương với 231 em).

Tổng số F2 toàn quốc là: 337 thí sinh (nhiều nhất là TP.HCM với 69 em).

Bị mất thẻ căn cước công dân hoặc các giấy từ cần thiết, báo ngay cho trưởng điểm thi

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các thí sinh khi làm thủ tục dự thi phải có căn cước công dân, giấy báo để nhận thẻ dự thi. Khi nhận thẻ dự thi, nếu thấy sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên thì thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời.

Nếu thí sinh bị mất thẻ căn cước công dân hoặc các giấy từ cần thiết khác, thì phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xử lý.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp làm ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Trước mỗi môn thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

Thí sinh phải hoàn thành khai báo y tế trực tuyến xong trước ngày 7/7

Diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến khó lường, các thí sinh cần tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Một trong những quy định quan trọng đối với tất cả thí sinh tham dự kỳ thi là phải hoàn thành khai báo y tế trực tuyến xong trước ngày 7/7.

Thí sinh có thể khai báo qua các phần mềm trực tuyến như NCOVI, Bluezone hoặc trên website https://tokhaiyte.vn… Nếu thuộc diện F0, F1, F2 (còn trong thời gian phải cách ly) và trong khu vực bị phong tỏa theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, thí sinh không tham gia kỳ thi đợt 1 (diễn ra ngày 7 và 8-7-2021) và sẽ được bố trí thi đợt 2.

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay

Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp;

Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in; nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 05 phút tính từ thời điểm phát đề thi;

Không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi; nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi, sau khi được phép, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình;

Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ).

Lịch thi

Sáng 7/7, thí sinh thi môn đầu tiên là môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút. 7h30 các giám thị phát đề, thí sinh làm bài sau đó 5 phút.

Chiều 7/7, các thí sinh làm bài thi môn Toán trong 90 phút. Giám thị phát đề lúc 14h20, thí sinh làm bài từ 14h30.

Sáng 8/7, thi sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 làm các bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Thời gian làm mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 50 phút.

Chiều 8/7, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ trong 60 phút. Sáng 9/7 là buổi thi dự phòng.

Bộ GD&ĐT: Đề nghị Sở GD&ĐT cho thí sinh đổi hội đồng thi.
Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT cho thí sinh đổi hội đồng thi tốt nghiệp THPT

Phun khử khuẩn trường học ở Lâm Đồng
Học sinh các tỉnh đang mắc kẹt ở Lâm Đồng được hỗ trợ thi tốt nghiệp tại chỗ

TPHCM bố trí phà riêng vận chuyển đề thi đi Cần Giờ