Gần 28.000 thí sinh chưa làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Gần 28.000 thí sinh chưa làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021

[ad_1]

Tiền Giang: Thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đạt 98.53%

Chiều 6/7, theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Tiền Giang, trong 16.423 thí sinh đăng ký dự thi tại 31 điểm thi, có 16.181 thí sinh đến làm thủ tục đạt tỉ lệ 98.53%. Có 242 thí sinh vắng, trong đó có 138 thí sinh vắng do COVID-19.

2 điểm thi huyện Cái Bè là Trường THPT Lê Thanh Hiền có số thí sinh vắng nhiều nhất do COVID-19 là 31, điểm thi tại Trường THPT Phạm Thành Trung có 29 thí sinh vắng. Trong 2.286 cán bộ coi thi, có 19 cán bộ vắng.

Gần 28.000 thí sinh chưa làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 1

Tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP. Mỹ Tho.

Gần 28.000 thí sinh chưa làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 2
Đo thân nhiệt cho giám thị.

Theo ghi nhận tại các điểm thi, tất cả thí sinh được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, thay khẩu trang và giữ khoảng cách. Trước các địa điểm thi, ngoài sơ đồ phòng thi, lịch thi, các bảng tuyên truyền về phòng chống dịch, hướng dẫn thí sinh, phụ huynh các cổng ra vào, còn có vạch được kẻ sẵn, bảo đảm giữ khoảng cách đưa đón thí sinh.

Được biết, sau mỗi ngày thi, các tình nguyện viên đến phun thuốc sát khuẩn tại các điểm thi.

Gần 28.000 thí sinh chưa làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 3

Sinh hoạt quy chế thi cho thí sinh.

Tại Vĩnh Long, khoảng 11.000 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại 31 điểm thi. Trong kỳ thi này, thí sinh sẽ tiến hành khai báo y tế nhanh, sát khuẩn, đo thân nhiệt và thay khẩu trang trước khi vào phòng thi. Trước kỳ thi, tất cả thí sinh cũng đã được thông báo không ra khỏi địa bàn tỉnh nhằm phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

Vĩnh Long có hơn 2.200 cán bộ coi thi, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tỉnh cũng dự trù sẵn cơ sở vật chất, ngoài các phòng thi dự phòng ở mỗi điểm thi, còn bố trí thêm 8 điểm thi dự phòng ở mỗi huyện, thị, thành. Ở mỗi điểm thi chính thức, cũng như mỗi điểm thi dự phòng đều sẵn sàng các trang thiết bị y tế cần thiết và phối hợp với y tế địa phương để chuẩn bị phương án ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

Liên quan đến một phó giám đốc Sở GD&ĐT, kiêm phó ban thường trực Ban chỉ đạo thi THPT tỉnh Vĩnh Long dương tính COVID-19, công tác chỉ đạo kỳ thi vẫn đảm bảo. Hiện các cán bộ, nhân viên Sở GD&ĐT Vĩnh Long có yếu tố dịch tễ liên quan đã được yêu cầu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Tỉnh tiếp tục rà soát, truy vết các F1, F2 kịp thời cách ly để đảm bảo kỳ thi an toàn.

Chiều ngày 6/7, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Vĩnh Long cho biết, đến thời điểm hiện nay có 2F1, 85F2, 387F3 là thí sinh tham gia kỳ thi. Nếu có trường hợp thí sinh là F0 thì được xem xét để đặt cách thi, đối với thí sinh F1, F2 thì được xem xét để dự thi trong đợt 2. Riêng 387 thí sinh là F3 đã được test nhanh âm tính và được bố trí thi ở các điểm thi dự phòng, một số phòng thi dự phòng.

Tất cả lực lượng tham gia thi có liên quan đến yếu tố dịch tễ tại 14 điểm thi đã được thay thế và đã nhận nhiệm vụ. Ngành giáo dục Vĩnh Long sẽ tiếp tục theo sát tình hình, quán triệt kỹ nghiệp vụ đối với các điểm trường được thay thế trong chiều tối cùng ngày. (Nhật Huy)[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *