Giáo viên ‘chia lửa’ cùng tuyến đầu phòng dịch từ cửa ngõ Thành Vinh

Đà Nẵng công bố điểm chuẩn lớp 10: THPT Phan Châu Trinh cao nhất tới 54,75 điểm

TPO – Tối 29/6, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Thanh Hoá: Thí sinh F0, F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

TPO – Đến ngày 5/7, thí sinh ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội; thí sinh dự thi thuộc nhóm F0, F1, F2 sẽ không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (tổ chức vào ngày 7, 8/7) tại Thanh Hoá. Các thí sinh này sẽ được tham dự kỳ thi tổ chức đợt thứ 2.

21 thí sinh Hà Nội liên quan COVID-19 được tuyển thẳng vào lớp 10?

TPO – Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có quyết định công nhận 21 học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT với những em liên quan đến COVID-19.

Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế vừa có văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT chấn chỉnh tình trạng chậm giao trả học bạ cho học sinh học xong THCS xảy ra ở một số trường học

‘Câu giờ’ trả học bạ cho học sinh lớp 9, Sở Giáo dục lập tức phản ứng

TPO – Việc “câu giờ”, chậm giao trả hồ sơ học bạ cho học sinh lớp 9 xảy ra tại một số trường THCS trên địa bàn TT-Huế, do tác động của tình trạng môi giới, cạnh tranh tuyển sinh thiếu lành mạnh giữa một vài cơ sở giáo dục, đào tạo sau khi các trường lần đầu tiên được giao trách nhiệm trực tiếp trả học bạ cho học sinh.

Các trường ngoài công lập đã công bố điểm chuẩn

Điểm chuẩn các trường THPT Hà Nội ngoài công lập ra sao?

TPO – Ngay sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn, các trường THPT ngoài công lập, trường chất lượng cao cũng đã công bố mức điểm chuẩn để học sinh có thể cân nhắc, nộp hồ sơ.

Sau một năm sóng gió vì dịch COVID-19, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội có kết quả khá tốt. Ảnh: Như Ý

Điểm Ngoại ngữ thi vào lớp 10 ở Hà Nội ‘tố’ cách dạy học chưa hiệu quả?

TP – Về kết quả điểm thi vào lớp 10 của hơn 93.000 học sinh Hà Nội, các chuyên gia cho rằng, dù phải học trực tuyến thời gian dài nhưng nhiều thí sinh đã nỗ lực đạt điểm cao. Riêng điểm thi môn Ngoại ngữ cho thấy việc dạy học Tiếng Anh trong trường phổ thông chưa hiệu quả.

Thí sinh chụp ảnh với Cục trưởng Cục quản lý thi- Bộ GD&ĐT Mai Văn Trinh (áo cam ở giữa).

4/4 thí sinh đội tuyển Olympic Tin học Quốc tế năm 2021 đoạt Huy chương Bạc

TPO – Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, đơn vị nhận được thông tin từ Singapore về kết quả dự thi Olympic Tin học Quốc tế năm 2021 của đội tuyển quốc gia Việt Nam, cả 4/4 thí sinh tham gia dự thi đều đoạt chương Bạc.

Trao học bổng cho con cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

Học bổng trị giá 10.000.000 đồng được trường phổ thông liên cấp Edison trao tặng cho học sinh là con của các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, trực tiếp điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19 đang và sẽ học tập tại trường, được áp dụng vào học phí năm học 2021-2022.

Hà Nội công bố điểm chuẩn lớp 10 THPT công lập, trường Chu Văn An cao nhất 53,3 điểm

TPO – Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội năm 2021-2022. Trong đó, cao nhất là hệ không chuyên của trường THPT Chu Văn An với 53,3 điểm.