Hà Giang phải chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đặc biệt hơn nơi khác

Hà Giang phải chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đặc biệt hơn nơi khác

[ad_1]

TPO – Ngày 26/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã làm việc với lãnh đạo UBND Hà Giang về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tình hình giáo dục địa phương. Ông lưu ý, Hà Giang phải chuẩn bị một số nhiệm vụ đặc biệt hơn các nơi khác.

Làm việc với đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dẫn đầu có Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn; Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Hà Giang.

Về việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra ngày 7-8/7 tới, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhận định, Hà Giang sẽ triển khai kỳ thi với một số nhiệm vụ đặc biệt hơn các nơi khác như phải đón học sinh về thi; nuôi, động viên các cháu đi thi; mưa lũ, sạt lở có thể xảy ra ảnh hưởng đến kỳ thi. Với những thách thức như vậy, Hà Giang sẽ cố gắng hơn nữa để hướng tới một kỳ thi thực sự an toàn và tốt đẹp.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn thông tin, kỳ thi năm nay toàn tỉnh có 1 Hội đồng thi với 29 điểm thi và 267 phòng thi. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 5.626 thí sinh.

Địa phương đã thành lập 4 đoàn thanh tra, kiểm tra trước kỳ thi tại 29 điểm thi. Công tác tập huấn coi thi, thanh tra thi được thực hiện nghiêm túc, cho đến thời hiện tại đã có 100% cán bộ tham gia các khâu của kỳ thi được tập huấn nghiệp vụ. “Đội ngũ cán bộ làm thi của Hà Giang đã sẵn sàng cho kỳ thi”, ông Nguyễn Văn Sơn khẳng định.

Về tình hình giáo dục chung, Hà Giang là một trong những địa phương khó khăn nhất của cả nước về điều kiện cơ sở vật chất, giao thông đi lại khó khăn…

Toàn tỉnh hiện có 820 cơ sở giáo dục, trong đó có 13 trường phổ thông dân tộc nội trú, 180 trường phổ thông dân tộc bán trú. Với hơn 18.000 cán bộ, giáo viên, Hà Giang hiện là một trong những địa phương còn thiếu nhiều giáo viên, nhất là ở bậc mầm non. Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học ở nhiều nơi thiếu, xuống cấp…

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Hà Giang phải chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đặc biệt hơn nơi khác ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng, mặc dù các chỉ số so sánh với địa phương khác còn thấp, song mức độ quan tâm cho giáo dục thì Hà Giang có chỉ số cao. Đây là sự cố gắng rất lớn của tỉnh, trong đó cho thấy việc xác định đúng trọng tâm phát triển cho giáo dục. Ông nhấn mạnh, muốn Hà Giang phát triển, không có con đường nào khác là phát triển giáo dục. Bộ GD&ĐT có trách nhiệm quan tâm, đồng hành, hỗ trợ với địa phương.

Bộ trưởng cũng cho rằng, địa phương cần có chiến lược phát triển giáo dục tổng thể, trong đó đi từng bước thực chất; lấy thực chất, chắc chắn làm kế sách lâu dài cho sự phát triển của giáo dục Hà Giang. “Sức ép phát triển càng lớn càng phải lấy thực chất làm thước đo. Mong muốn càng lớn, quyết tâm càng cao, càng phải đi từng bước chắc chắn”, Bộ trưởng lưu ý.

Gợi ý một số ưu tiên tỉnh Hà Giang cần tập trung trong thời gian tới, Bộ trưởng đặc biệt nhấn mạnh tới kiên cố hóa trường lớp học. Nhiệm vụ này nên thực hiện theo hình thức cuốn chiếu từ bậc học nhỏ đến lớn và ưu tiên trước tiên cho bậc học mầm non.

Tỷ lệ tốt nghiệp của Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình đạt ở mức nào?
Tỷ lệ tốt nghiệp của Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình đạt ở mức nào?

Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình đứng ở đâu trên bảng xếp hạng điểm trung bình tốt nghiệp THPT
Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình đứng ở đâu trên bảng xếp hạng điểm trung bình tốt nghiệp THPT

Trong kỳ thi THPT sắp tới, trường hợp cần thiết sẽ Hà Giang sẽ huy động phương tiện chuyên dụng của công an, quân đội để đưa đón thí sinh, cán bộ coi thi đến điểm thi an toàn.
Hà Giang lên phương án đưa đón thí sinh thi THPT bằng xe chuyên dụng nếu ngập lụt

Gian lận thi cử 2018: Hà Giang công bố 151 cán bộ, đảng viên liên quan
Gian lận thi cử 2018: Hà Giang công bố 151 cán bộ, đảng viên liên quan

Xử lý gian lận thi ở Hà Giang vẫn khá yên ắng
Gian lận thi cử: Công an đề nghị xem xét kỷ luật, Hà Giang vẫn im lặng

Công an đọc lệnh khởi tố với các bị can.
210 phụ huynh có con được nâng điểm ở Hà Giang bị đề nghị xử lý

Hòa Bình đã đề nghị xử lý kỷ luật phụ huynh là cán bộ đảng viên có con được nâng điểm, các địa phương khác thì sao?
Vụ gian lận điểm thi: Hà Giang, Sơn La không ‘tự xử’, dân sẽ phản ứng

Hà Linh[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *