Hà Nội chỉ đạo đảm bảo an toàn cho 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp

Hà Nội chỉ đạo đảm bảo an toàn cho 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp

[ad_1]

Hà Nội chỉ đạo đảm bảo an toàn cho 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng – Ảnh: VIỆT DŨNG

Ngày 21-6, sau khi xin ý kiến của thường trực Thành ủy Hà Nội, UBND TP ra văn bản cho phép mở cửa lại một số dịch vụ từ 0h sáng 22-6. 

Trả lời báo chí về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết Thường trực Thành ủy đã giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo xem xét, quyết định thận trọng trên cơ sở thực tế, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. 

TP sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước; vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.

Nới lỏng nhưng không lơi lỏng 

Nỗ lực giữ vững thành quả đã đạt được, Bí thư Thành ủy đồng ý về chủ trương và giao Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo xem xét và quyết định cụ thể việc cho hoạt động trở lại một số dịch vụ, Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu các cấp, các ngành phải quán triệt, thực hiện nghiêm các nguyên tắc phòng dịch.

“Cấp ủy các cấp từ thành phố xuống cơ sở, nhất là người đứng đầu phải tiếp tục chủ trì và chịu trách nhiệm lãnh đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; không vì nới lỏng mà lơi lỏng nhiệm vụ này. Quá trình thực hiện quy định mới phải gắn liền các biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Chúng ta mới bước đầu kiểm soát được dịch. Tình hình diễn biến trên cả nước và các tỉnh xung quanh vẫn rất phức tạp. Hà Nội lại là trung tâm giao lưu, trao đổi…, nguy cơ lây nhiễm COVID-19 còn rất cao”, ông Dũng nêu rõ.

Theo bí thư Thành ủy Hà Nội, các cơ sở kinh doanh dịch vụ khi được hoạt động trở lại cần chủ động, tự giác thực hiện nghiêm, chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là phương châm “5K”; có trách nhiệm giám sát, tuyên truyền để mọi nhân viên, khách hàng tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. 

Các cơ sở dịch vụ chưa được mở cửa trở lại hoặc chỉ được bán hàng mang về tiếp tục xác định việc tuân thủ quy định phòng, chống dịch không chỉ là trách nhiệm với cộng đồng mà còn là bảo vệ chính bản thân, gia đình mình.

Tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hà Nội chỉ đạo đảm bảo an toàn cho 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp - Ảnh 2.

Hà Nội lên kế hoạch đảm bảo an toàn cho 100.000 thí sinh thi THPT quốc gia 2021 – Ảnh: MAI THƯƠNG

Với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sắp diễn ra, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết với hơn 101.000 thí sinh tham gia, quy mô kỳ thi tương đương kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua. Vì vậy bảo đảm tổ chức thành công và tuyệt đối an toàn cho kỳ thi là nhiệm vụ chính trị của cả hệ thống chính trị từ TP xuống cơ sở. 

TP sẽ kích hoạt lại 15 đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy, đồng thời chỉ đạo các cấp ủy, nhất là người đứng đầu phải vào cuộc, tham gia vào công tác tổ chức. Tăng cường kiểm tra, giám sát; quán xuyến mọi việc và chịu trách nhiệm trước cấp ủy về hiệu quả tổ chức kỳ thi tại điểm thi trên địa bàn được phân công.

Các sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã phát huy kinh nghiệm tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua để tổ chức kỳ thi thành công trọn vẹn, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, phụ huynh tham gia.

“Các cấp, các ngành phải phải xây dựng kịch bản tổng thể và kịch bản chi tiết đối với từng điểm thi, bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19 cả bên trong và bên ngoài; tổ chức diễn tập các tình huống, xử lý nhanh, thành thạo khi phát hiện ca dương tính, ca nghi nhiễm với COVID-19, thí sinh có biểu hiện ho, sốt”, ông Dũng lưu ý.

Phòng thi phải bảo đảm các điều kiện an toàn phòng dịch nhất là thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa các thí sinh; được khử khuẩn trước và sau giờ thi; bố trí phòng thi dự phòng ở mỗi điểm thi và các điểm thi dự phòng, có hội đồng thi dự phòng, cán bộ hội đồng thi dự phòng.

Ông Dũng cũng gửi lời chúc hơn 101.000 học sinh thủ đô chuẩn bị thật tốt về mọi mặt, nhất là sức khoẻ, kiến thức và làm bài thi đạt kết quả cao nhất. 

Có thể bỏ kỳ thi THPT quốc gia do dịch bệnh? Có thể bỏ kỳ thi THPT quốc gia do dịch bệnh?

TTO – Một số ý kiến của các nhà giáo dục cho rằng với tình hình dịch COVID-19 khó lường hiện nay, Bộ Giáo dục – đào tạo phải tính đến phương án xấu nhất là bỏ kỳ thi THPT quốc gia.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *