Hà Nội công bố kết quả thi và điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 trong ngày 30-6

Hà Nội công bố kết quả thi và điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 trong ngày 30-6

[ad_1]

Hà Nội công bố kết quả thi và điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 trong ngày 30-6 - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 của Hà Nội hoàn thành môn thi cuối cùng – Ảnh: HOÀNG VÂN ANH

Để đảm bảo khách quan, chính xác, hội đồng chấm thi tự luận tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội trộn 50% giáo viên THCS và 50% giáo viên THPT. 

Bài thi trắc nghiệm được chấm trên máy. Trên 2.300 giáo viên được huy động chấm thi, dự kiến hoàn thành trong khoảng 2 tuần.

Cụ thể, ngày 29-6, công việc chấm thi, ghép điểm sẽ được hoàn tất để chậm nhất công bố kết quả vào ngày 30-6. 

Để tránh tình trạng phụ huynh hoang mang, xảy ra những xáo trộn trong nộp rồi lại rút hồ sơ nhập học vào các trường ngoài công lập, công lập tự chủ trong thời gian chờ điểm chuẩn vào khối trường công lập, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ họp xét duyệt và công bố điểm chuẩn của các trường THPT công lập (hệ chuyên và không chuyên) ngay trong ngày 30-6.

Với nhóm thí sinh tuyển sinh bằng kết quả của kỳ thi, điểm tuyển sinh sẽ là kết quả điểm thi môn ngữ văn, toán (nhân hệ số 2) + môn ngoại ngữ, lịch sử (hệ số 1) + điểm ưu tiên (nếu có). Điểm chuẩn năm nay dự kiến sẽ cao hơn năm trước do đề thi giảm độ khó và thời gian làm bài.

Theo quy định của Hà Nội năm nay, mỗi thí sinh có 3 nguyện vọng vào trường THPT công lập. Trong đó 2 nguyện vọng nằm trong khu vực tuyển sinh tương ứng với hộ khẩu thường trú của thí sinh, 1 nguyện vọng ở khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Thí sinh không đỗ nguyện vọng 1 sẽ được xét tuyển tiếp nguyện vọng 2 nếu có điểm thi bằng điểm chuẩn của trường + 1,0 điểm. 

Tương tự như thế đối với xét tuyển nguyện vọng 3, thí sinh được xét tuyển nếu có kết quả thi bằng điểm chuẩn của trường + 2,0 điểm. 

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển (bằng kết quả thi hoặc học bạ) vào các trường ngoài công lập, công lập tự chủ, trung tâm giáo dục thường xuyên, tùy theo phương án tuyển sinh của các trường đã công bố. Thí sinh dự thi khối chuyên, song bằng xét tuyển theo phương án riêng.

Thí sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng khác nhau chỉ được xác định nhập học với 1 nguyện vọng duy nhất.

Ngày 12 và 13-6, trên 93.000 thí sinh đã hoàn thành 4 bài thi đối với khối không chuyên. Ngày 14 và 15-6, gần 10.000 học sinh tiếp tục dự thi các môn chuyên để xét tuyển vào 4 trường chuyên của Hà Nội.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *