Hà Nội khuyến khích các trường tuyển sinh lớp 1 trực tuyến

Hà Nội khuyến khích các trường tuyển sinh lớp 1 trực tuyến

[ad_1]

Hà Nội khuyến khích các trường tuyển sinh lớp 1 trực tuyến - Ảnh 1.

Các nhà trường chưa kết thúc năm học cũ do dịch, nhưng được phép thực hiện tuyển sinh đầu cấp đúng lịch – Ảnh: N.T.T.

Tuy tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội được phép tuyển sinh bằng cả hình thức trực tuyến và trực tiếp, nhưng trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Hà Nội khuyến khích các nhà trường tuyên truyền cho phụ huynh đăng ký xét tuyển cho con bằng hình thức trực tuyến.

Lớp 1 sẽ tuyển sinh trực tuyến từ ngày 12-7 đến hết 14-7. Trong khoảng thời gian này, cổng thông tin tuyển sinh đầu cấp của Hà Nội sẽ mở. Phụ huynh truy cập vào đây và đăng ký tuyển sinh theo mã số học sinh đã được trường ở cấp học trước phát vào trường nằm trong tuyến tuyển sinh phù hợp với hộ khẩu thường trú của học sinh.

Cũng theo hình thức trực tuyến, lịch tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non của Hà Nội sẽ bắt đầu từ ngày 15-7 đến hết 17-7. Lịch tuyển sinh lớp 6 sẽ từ ngày 18-7 đến hết ngày 20-7.

Với hình thức tuyển sinh trực tiếp (phụ huynh đến trường đăng ký), các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở nhận hồ sơ từ ngày 23-7 đến hết ngày 28-7-2021.

Ngoài ra, các trường ngoài công lập, công lập tự chủ được Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép tuyển sinh sớm hơn lịch trên do các trường được phép tuyển sinh trên địa bàn Hà Nội, không phân tuyến tuyển sinh. 

Các trường này phải xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp với điều kiện của trường trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt, công khai thông tin về phương án tuyển sinh, quyền lợi, nghĩa vụ của học sinh, cha mẹ học sinh, mức học phí trước thời điểm tuyển sinh.

Tại Hà Nội, bên cạnh các trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển, một số trường công lập tự chủ, trường ngoài công lập có nhu cầu dự tuyển cao hơn nhiều chỉ tiêu đã chọn phương thức tổ chức kiểm tra năng lực đầu vào của học sinh hoặc kết hợp giữa xét hồ sơ và đánh giá học sinh qua các hoạt động trải nghiệm theo những tiêu chí cụ thể.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *