Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10

Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10

[ad_1]

Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10

TPO – Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022, ngành giáo dục Thủ đô phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tiến hành phun khử khuẩn tại các trường học được chọn làm điểm thi cùng với xây dựng kịch bản, bố trí đầy đủ nhận lực, vật lực, kiểm soát y tế…

Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 1

Phun khử khuẩn tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình vào sáng nay 9/6

Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 2

Các điểm trường tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 đều phun khử khuẩn để phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 3

Bên cạnh việc phun khử khuẩn, các điểm thi còn lên kịch bản chi tiết ứng phó tình huống bất ngờ trong công tác phòng, chống dịch.

Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 4
Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhâm Huyền trường THPT Phan Đình Phùng cho biết :” tại điểm thi trường có 31 phòng thi chính và 2 phòng thi dự phòng, 2 phòng thi cách ly với tổng số 745 thí sinh dự thi. Năm nay các thí sinh không tập trung sớm 1 ngày mà thay vào đó là thi vào đúng ngày 12/6 để phòng tránh dịch”
Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 5
Sau khi được phun khử khuẩn,đến ngày 11/6 trường sẽ cho giáo viên đến lau chùi dọn dẹp các lớp học ngày cuối để đảm bảo cho các thí sinh dự thi vào ngày 12/6 được an toàn khi đi thi
Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 6
Các điểm thi đều được mở cửa bảo đảm thông thoáng, có đủ hệ thống điện và quạt phục vụ thí sinh.
Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 7
Nhân viên y tế phun khử khuẩn bên ngoài hành lang lớp học.
Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 8
Phòng cách ly cũng được phun khử khuẩn kỹ trước ngày thi
Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 9

Cũng trong sáng 8/6, tại các điểm thi ở trường THPT Phan Đình Phùng, THCS Thăng Long (quận Ba Đình), THCS Nhật Tân (quận Tây Hồ)… và nhiều điểm thi khác thuộc các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội, công tác diễn tập phục vụ kỳ thi đã được diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình. Các thành viên của điểm thi cũng diễn tập cách xử lý tình huống khi phát hiện các sự cố bất thường như phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở…; hoặc có thí sinh bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa…

Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 10

Theo nội dung của cuộc diễn tập: Tình nguyện viên vào vai các thí sinh được yêu cầu xếp hàng trong ngày thi chính thức, đeo khẩu trang, tuân thủ giãn cách giữa các vị trí đúng quy định phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 11

Các thí sinh sẽ di chuyển về vị trí ngoài cửa phòng thi, xếp hàng dọc hành lang, đứng giãn cách theo các vị trí đã được đánh dấu sẵn trên nền gạch.

Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 12

Tình huống giả định được đưa ra: Sau khi phát hiện một thí sinh có thân nhiệt cao, cán bộ y tế sẽ di chuyển thí sinh đó tới khu vực y tế tạm thời để nghỉ ngơi theo dõi. Nhân viên y tế mặc kín đồ bảo hộ sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt một lần nữa và khai thác yếu tố dịch tễ.

Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 13

Căn cứ vào kết luận thí sinh sẽ được cho thi tiếp hoặc di chuyển về Trung tâm y tế quận Ba Đình nếu nhiệt độ không giảm.

Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 14

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13-6 với sự tham gia của hơn 93.000 thí sinh với 4 môn thi. Thời gian làm bài thi được rút ngắn từ 15 đến 30 phút, tùy từng môn. Trong đó, môn Toán và Ngữ văn thi trong 90 phút/môn; môn Ngoại ngữ và Lịch sử thi trong 45 phút/môn. Các môn thi được sắp xếp vào 2 buổi sáng, mỗi buổi thi 2 môn, giảm một buổi so với kế hoạch trước đó. Sở GD-ĐT Hà Nội huy động khoảng 14.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức, phục vụ kỳ thi.

Nhật Minh[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *