Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

[ad_1]

TPO – Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự – WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.

Cụ thể, Trường ĐH Lạc Hồng nằm trong Top 50 trường đại học sáng tạo hướng đến Giá trị Đạo đức (Ethical values). Đây là lần thứ hai liên tiếp Trường ĐH Lạc Hồng nằm trong bảng xếp hạng này và tăng 6 bậc so với năm trước, hiện đứng vị trí thứ 27. Cùng với đó, Trường ĐH Lạc Hồng cũng lọt Top 100 trường đại học sáng tạo toàn cầu – Global Top 100 Innovative Universities (xếp vị trí 93).

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021 ảnh 1

Trường ĐH Lạc Hồng xếp hạng 27 trong Top 50 trường đại học sáng tạo hướng đến Giá trị Đạo đức (Ethical values)

Cùng có mặt trong bảng xếp hạng WURI Rangking 2021 còn có Trường ĐH Trà Vinh. Theo đó, Trường ĐH Trà Vinh được xếp hạng 71 – tăng 15 bậc so với năm 2020, lọt vào trong top 100 của WURI Ranking 2021 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội.

Ngoài ra, Trường ĐH Trà Vinh còn lọt Top 50 về giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo (xếp thứ 17, tăng 7 bậc so với trước đây và hạng 48 trong Top 50 về mở rộng hợp tác và trao đổi sinh viên quốc tế, cơ hội giao lưu học tập sinh viên giữa các cơ sở giáo dục ngoài nước.

Được biết, Liên minh các trường đại học Hanseatic được thành lập bởi Đại học Khoa học ứng dụng Hanze, Hà Lan vào tháng 4/2018. WURI Ranking có cách tiếp cận sáng tạo, đổi mới đối với công tác nghiên cứu và giáo dục của các trường đại học, tập trung vào 4 lĩnh vực cụ thể: Hợp tác, gắn kết với doanh nghiệp; các giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; trách nhiệm với xã hội; các chương trình trao đổi, hợp tác dành cho sinh viên.

ĐHQG TPHCM đứng đầu trong ba đại học lọt top bảng xếp hạng
Ba đại học của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng khu vực Châu Á năm 2021

Thí sinh làm thủ tục nộp học bạ xét tuyển tại một trường đại học ở TPHCM
Hai trường đại học ở TPHCM công bố điểm xét tuyển học bạ

Nguyễn Dũng[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *