Hai thí sinh dùng điện thoại di động trong buổi thi Toán, Lịch sử

Hai thí sinh dùng điện thoại di động trong buổi thi Toán, Lịch sử

[ad_1]

TPO – Trưa 13/6, Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, trong buổi sáng làm bài thi môn Toán, Lịch sử kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi sử dụng điện thoại di động.

Cụ thể, sáng 13/6, tại 184 điểm thi, thí sinh làm bài thi môn Toán, Lịch sử. Kỳ thi có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 93.363 thí sinh. Trong đó vắng 278 thí sinh trong đó.

Số thí sinh không dự thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là 38 em, trong đó có 1 em thuộc diện F0; 20 thí sinh thuộcdiện F1, 7 thí sinh thuộc diện F2 và 10 thí sinh thuộc diện phong tỏa.

So với ngày thi 12/6/2021 có thêm 9 TS vắng bao gồm các thí sinh đã vi phạm quy chế thi ngày 12/6/2021 bị đình chỉ thi; một số TS thuộc hệ thống các trường Liên cấp ngoài công lập đã được xét tuyển vào cấp THPT ngoài công lập nên không có nhu cầu tiếp tục dự thi.

Trong buổi thi sáng nay có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi là sử dụng điện thoại di động.

Có 22 cán bộ coi thi vắng mặt do ốm hoặc bị cách ly. Các điểm thi đã điều động cán bộ coi thi dự phòng tại chỗ, không ảnh hưởng đến công tác tổ chức coi thi tại các điểm thi. Không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá, 184 điểm thi tổ chức coi thi bình thường, các tình huống phát sinh đều nằm trong Quy chế thi và hướng dẫn coi thi, Trưởng Điểm thi xử lý nghiệp vụ theo đúng quy định. Tình đến 11 giờ 30, buổi thi đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. (HL)

Một học sinh có biểu hiện ho được bố trí thi phòng riêng

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, trong sáng 13/6 tại điểm thi THCS Ba Đình 1 thí sinh có biểu hiện ho, sốt được bố trí thi một mình tại phòng thi riêng.

Theo ông Thuận, sáng ngày 13/ 6 /2021, quận Ba Đình có 3.494 thí sinh dự thi môn Toán và Lịch sử kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội. Kết thúc buổi thi, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Tại 7 điểm thi và 9 điểm chờ phục vụ kỳ thi vào lớp 10 THPT thực hiện đầy đủ các quy định theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội. Kết quả không có thí sinh nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe trong quá trình thi.

Hai thí sinh dùng điện thoại di động trong buổi thi Toán, Lịch sử ảnh 1

Điểm thi ở quận Ba Đình phun khử khuẩn phòng thi ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi.

Riêng Điểm thi trường THCS Ba Đình có 1 học sinh có biểu hiện ho, đã được điểm thi bố trí chuyển cho thí sinh thi tại phòng riêng nhằm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ thí sinh và các thí sinh khác.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, số thí sinh không tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là 38 em, trong đó có 1 em thuộc diện F0; 20 thí sinh thuộc diện F1, 7 thí sinh thuộc diện F2 và 10 thí sinh thuộc diện phong tỏa. (Hà Linh)

Thầy cô huy động đồng phục cho thí sinh bị mưa ướt

Trận mưa đầu giờ sáng 13/6 khiến nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội bị ướt khi vào điểm thi, phòng thi. Các thầy cô đã kịp thời hỗ trợ thí sinh áo đồng phục để thay.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình) sáng nay do có mưa lớn xuất hiện trước giờ thi, nhiều thí sinh bị ướt toàn bộ quần áo. Điểm thi này đã huy động số đồng phục còn của trường và áo phông của các thầy cô cho thí sinh mặc để đảm bảo sức khỏe.

Hai thí sinh dùng điện thoại di động trong buổi thi Toán, Lịch sử ảnh 2

Thí sinh được các thầy cô tặng áo để thay do bị mưa ướt tại điểm thi trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai

Cô Tô Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ cho biết, đầu giờ sáng nay đã nhận được thông báo trên nhóm của ban giám hiệu nhà trường rằng nhiều học sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi bị ướt do vừa rồi tại khu vực này có mưa rất to. Do đó, các học sinh vào phòng thi đã bị ướt rất nhiều, cần sự hỗ trợ để thay quần áo ướt.

Thấy mọi người nhắn tin phụ huynh mang quần áo đến để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh làm bài, đang trực ở trường, nên cô Yến quyết định “xuất kho” tặng cho thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi 100 bộ quần áo đồng phục mới.

Cô Yến cho hay, 100 bộ quần áo này được nhà trường gửi với tinh thần hỗ trợ chung cho tất cả các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi chứ không chỉ riêng học sinh trường mình. Đây là tình huống khẩn cấp nên nhà trường đã nhanh chóng đưa ra quyết định như vậy. Các thí sinh đã thay quần áo ướt trước giờ làm bài thi khoảng 30 phút.

Tại điểm thi Trung tâm GDNN-GDTX quận Hoàng Mai có 13 phòng thi với 432 thí sinh dự thi. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện đúng quy định. Từ 6h30, các thí sinh đi theo hàng, giãn cách, rửa tay sát khuẩn tại cổng trường và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Khoảng 7h trời bắt đầu mưa rất to. Lực lượng hỗ trợ thi đã ngay lập tức lên phương án hỗ trợ thí sinh, mang ô ra tận cổng trường để hướng dẫn thí sinh vào phòng thi. Nhiều thí sinh do không chuẩn bị áo mưa nên đã bị ướt, nhà trường đã mang bộ đồng phục thể thao cho học sinh thay, tránh trường hợp các em bị cảm lạnh. Nhiều em quên máy tính, các thầy cô cũng hỗ trợ, ứng tiền mua cho các em.

Còn tại các điểm thi khác như trường THPT Trần Nhân Tông, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, theo phản ánh của phụ huynh, các thí sinh được các tình nguyện viên hỗ trợ rất nhiệt tình để thí sinh không bị ướt khi vào phòng thi, còn các tình nguyện viên thì ướt hết. Thậm chí tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, do mưa to, nước ngập, các tình nguyện viên ướt hết giày nên đi chân đất để đón thí sinh. Có phụ huynh đã kịp thời mua dép mang đến hỗ trợ các tình nguyện viên. (NH)

Toán và Lịch sử vừa sức, không có bất ngờ, thí sinh vui vẻ

Với thời lượng làm bài là 90 phút, đề được giáo viên cũng như các em học sinh nhận xét, là không quá khó để học sinh làm được 5 điểm. Tuy nhiên, để hoàn thành 5 câu hỏi ở môn Toán vẫn là một thách thức lớn đối với các em thí sinh; đòi hỏi các em phải nhanh và chính xác trong từng câu hỏi để có thể hoàn thành tốt bài thi.

Ra khỏi phòng thi tại điểm thi trường THPT Vạn Xuân, Hà Nội, em Nguyễn Thị Hương Giang cho rằng, đề môn Toán và Lịch sử sáng nay không có gì bất ngờ cả vì các ôn hỏi đều bám sát chương trình, các em đã được ôn tập qua.

Với môn Toán, em để lại ý nhỏ của hai câu và tính ra mất 1,5 điểm.

Ở môn Lịch sử, Giang cho biết, không quá khó để làm được 5-6 điểm dù không ôn tập nhiều.

“Môn Toán em tính ít nhất cũng đạt 7 điểm và môn Sử đạt khoảng 8 điểm. Hai môn hôm qua em cũng đều tính ra đạt điểm khá thì em tin tưởng mình vào trường trường mà em lựa chọn”- Giang chia sẻ.

Em Nguyễn Huy Hoàng, học sinh trường THCS Dương Liễu, Hà Nội cho rằng, môn Toán sáng nay em làm hết, chỉ còn lại câu về hình học.

“Em tính ra tầm 7,5-8 điểm. Đề năm nay khá dễ, vừa sức với học sinh. Nếu các bạn giỏi khôn quá khó để đạt 9-10 điểm. Đề thi không có bài toán lạ so với các năm trước đây. Em nghĩ rằng điểm Toán sẽ cao hơn so với năm trước”- Hoàng cho hay.

Còn môn Sử, em mất 40 phút để hoàn thành và cũng tự tin đạt 7-8 điểm: “Tổng 4 môn thi em đạt khoảng 30 điểm thì em nghĩ rằng mình đã có cơ hội vào nguyện vọng 1 là trường THPT Vạn Xuân”- Hoàng chia sẻ.

Em Trần Ngọc Đức, học trường THCS Văn Quán, Hà Nội cho rằng, đề Toán sáng nay đối với em tương đối dễ, dễ hơn em tưởng nhiều. Trước thi, kiến thức cô dạy khó nên em nghĩ khá lo về đề sẽ khó. Nhưng đề sáng nay câu hỏi em nắm khá chắc nên thấy… dễ thở.

Phần dễ nhất là bài 1 vì bình thường có 3 câu nhưnh năm nay chỉ còn 2 câu. Nếu may mắn thì em đạt 9 điểm. Còn môn Lịch sử thì em không biết chắc, nhưng không tự tin đạt điểm cao. Có một số câu đi sâu hơn các chủ đề mà em ôn tập không kĩ.

Với Nguyễn Khánh Linh, trường THCS Cát Quế, Hà Nội cho rằng, đề 4 môn thi năm nay vào lớp 10 tại Hà Nội đều vừa sức, không áp lực với học sinh, phù hợp với việc học sinh ôn luyện trực tuyến.

“Trong đề môn Toán sáng nay bên cạnh nhiều câu dễ ăn điểm thì có những câu phân loại học sinh. Tuy nhiên, đây là đề giải tỏa nhiều áp lực cho học sinh chúng em”- Khánh Linh chia sẻ.

Với môn Sử, Linh cho rằng, học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa là đã có thể đạt được mức điểm số từ 7-8 điểm.

“Đề Lịch sử năm nay tương đối dễ và dễ hơn đề thi minh hoạ. Đề gồm 30 câu hỏi, trong đó chủ yếu là Lịch sử Việt Nam, không có câu hỏi nào đánh đố học sinh.

Linh chỉ mất khoảng hơn 30 phút là có thể hoàn thành bài thi. Nữ sinh tự tin với đề thi này, mình có thể đạt khoảng 7- 8 điểm. Tuy nhiên, Linh cho rằng, em hơi hụt hẫng vì một số câu lịch sử Việt Nam mình lại không chắc chắn. Em nghĩ mình sẽ mất điểm ở khoảng 6-7 câu.

Chùm ảnh thí sinh vui vẻ sau khi kết thúc kì thi vào lớp 10 tại Hà Nội:

Hai thí sinh dùng điện thoại di động trong buổi thi Toán, Lịch sử ảnh 3

Thí sinh vui vẻ ra khỏi phòng thi môn Toán và Lịch sử

Hai thí sinh dùng điện thoại di động trong buổi thi Toán, Lịch sử ảnh 4

Nhiều thí sinh cho rằng đề hai môn sáng nay vừa sức

Hai thí sinh dùng điện thoại di động trong buổi thi Toán, Lịch sử ảnh 5

Kết thúc buổi thi thứ 2, nhiều thí sinh cho rằng, đề dễ hơn em tưởng

Hai thí sinh dùng điện thoại di động trong buổi thi Toán, Lịch sử ảnh 6

Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi môn Toán và Lịch sử khi trời mưa

Hai thí sinh dùng điện thoại di động trong buổi thi Toán, Lịch sử ảnh 7

Nhiều thí sinh tự tin mình có thể vào trường mà các em yêu thích. Đỗ Hợp

Hôm nay, các thí sinh dự thi lớp 10 của Hà Nội đã kết thúc hai môn thi cuối cùng. Ngày mai, những thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường THPT chuyên thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội và chương trình song bằng sẽ thi những môn theo yêu cầu.

Đề Toán dễ, nhiều thí sinh có thể đạt điểm 9, 10. Ảnh: Như Ý
Đề Toán thi lớp 10 Hà Nội dễ, chưa hoàn thành vai trò đề thi tuyển

Giải đề môn Lịch sử tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm 2021
Giải đề môn Lịch sử tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm 2021

Hà Linh – Đỗ Hợp-Nghiêm Huê[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *