Hàng chục trường ở Nghệ An hoãn thi thử tốt nghiệp THPT

Hàng chục trường ở Nghệ An hoãn thi thử tốt nghiệp THPT

[ad_1]

Hàng chục trường ở Nghệ An hoãn thi thử tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Học sinh Nghệ An ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 – Ảnh: D.HÒA

Theo kế hoạch, ngày mai (10-6), Trường THCS Đặng Thai Mai ở TP Vinh – một trong những trường có chất lượng giáo dục THCS hàng đầu ở Nghệ An – sẽ tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 6.

Cùng lúc, học sinh lớp 12 trong toàn tỉnh Nghệ An sẽ bước vào kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021. Kỳ thi do Sở GD-ĐT Nghệ An tổ chức nhằm khảo sát chất lượng và kết hợp thi thử giúp học sinh lớp 12 làm quen với kỳ thi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, từ 0h ngày 8-6, 5 địa phương giáp ranh với Hà Tĩnh – địa phương đang có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, là thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, thị xã Cửa Lò và Nghi Lộc – đã tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết trước diễn biến trên, Sở đã có văn bản chỉ đạo về hướng dẫn hình thức ôn tập và khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12.

Theo đó, 5 địa phương giáp ranh với Hà Tĩnh chuyển sang tổ chức cho học sinh ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bằng hình thức trực tuyến, tạm dừng thi thử tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, việc triển khai khảo sát cho học sinh lớp 12 (đợt 2) cũng chuyển sang theo hình thức trực tuyến.

Ngoài ra khoảng 600 học sinh thi vào Trường THCS Đặng Thai Mai cũng tạm dừng tham dự kỳ thi trước khi có quyết định mới của phòng GD-ĐT tạo thành phố.

“Đến nay Nghệ An không còn ca nhiễm COVID-19 nhưng Sở cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục, nhà trường và phụ huynh khuyến cáo học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 không đi/đến các địa phương có dịch; tập trung ôn tập để đảm bảo sức khỏe tốt nhất tham dự kỳ thi quan trọng sau 12 năm đèn sách”, ông Hoàn nói.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, đến nay tỉnh này có hơn 34.400 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó ngoài học sinh đang học lớp 12 ở các trường THPT còn có 1.997 thí sinh ở các trung tâm GDTX và 1.828 thí sinh tự do.

Đảo Phú Quý lần đầu có điểm thi tốt nghiệp THPT Đảo Phú Quý lần đầu có điểm thi tốt nghiệp THPT

TTO – Ông Ngô Tấn Lực – phó chủ tịch UBND huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận – cho biết việc tổ chức điểm thi tại đảo sẽ đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh, học sinh và nhân dân từ nhiều năm nay, nhất là trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *