Hiệu trưởng nói gì về nữ sinh Quảng Bình để ‘lọt’ đề thi môn Toán?

Hiệu trưởng nói gì về nữ sinh Quảng Bình để ‘lọt’ đề thi môn Toán?

[ad_1]

Vụ làm ‘lọt’ đề thi môn Toán, hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho hay không chỉ ông mà các giáo viên của trường đều không ai ngờ nữ sinh lại làm thế.

Vụ làm ‘lọt’ đề thi môn Toán, hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho hay không chỉ ông mà các giáo viên của trường đều không ai ngờ nữ sinh lại làm thế.

“Không chỉ riêng tôi mà tất cả các thầy cô trong trường đều thấy bất ngờ. Vì G. là học sinh giỏi trong 3 năm liền. Hạnh kiểm cũng đều tốt suốt 3 năm. Khi nghe tin chúng tôi không biết nói gì. Không ai nghĩ được học sinh này lại làm như thế” – ông Hà Văn Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình) nói.

Trước thi, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm các lớp đều đã phổ biến tới các học sinh về quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy, các thầy cô ở trường đều nuối tiếc bởi G. là một học sinh ngoan ngoãn. Các lần thi thử tại trường, điểm Toán của em này cũng đều trên 8 điểm.

Theo ông Trung, qua làm việc với giáo viên chủ nhiệm của em G., nguyên nhân ban đầu có vẻ như là vì G. quá kỳ vọng về kết quả thi nên có hành động bột phát.

“Giáo viên dạy Toán của lớp 12A8 khẳng định với mức độ của đề thi này, sức học của G. hoàn toàn có thể đạt trên 8 điểm”, ông Trung nói.

Hiệu trưởng nói gì về nữ sinh Quảng Bình để 'lọt' đề thi môn Toán? ảnh 1

Hình ảnh chụp màn hình đề thi bị “lộ” khi thời gian làm bài thi chưa kết thúc

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, sau khi được xác định là thí sinh để ‘lọt’ đề thi ra ngoài nhờ giải hộ, G. đã bị đình chỉ thi ngay trước giờ thi môn tiếng Anh chiều 8/7. Các cán bộ coi thi trong sự cố này phải làm bản tường trình và không tham gia các buổi thi tiếp theo. Đây mới chỉ là hướng xử lý ban đầu. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra sự việc.

Về phía Bộ GD-ĐT, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho hay, trường hợp này là “lọt đề” chứ không phải là lộ đề. Bởi đề thi đã được bóc ra và tổ chức thi, chứ không phải khi chưa diễn ra việc thi.

Camera điểm thi ghi lại, thí sinh này đến trường lúc 7 giờ 52 phút ngày 8/7.
Vụ nam sinh gào khóc ở điểm thi Chuyên Hà Nội Amsterdam: Check camera rõ ràng đến muộn

Bộ GD&ĐT chính thức công bố đáp án, thang điểm môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT
Bộ GD&ĐT chính thức công bố đáp án, thang điểm môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM
Bộ GD&ĐT không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM

Theo Vietnamnet[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *