Hôm nay 28-6, Hà Nội công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10

Hôm nay 28-6, Hà Nội công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10

[ad_1]

Chiều nay 28-6, Hà Nội công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 – Ảnh: CHU HÀ LINH

Theo lịch dự kiến của sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 30-6 sẽ công bố điểm thi của học sinh, đồng thời công bố luôn điểm chuẩn để tránh tình trạng phụ huynh, học sinh lo lắng, căng thẳng, nháo nhào tìm nơi học cho con như từng xảy ra.

Tuy nhiên, do việc chấm thi hoàn thành sớm hơn 2 ngày nên sở GD-ĐT Hà Nội quyết định công bố điểm thi sớm hơn. Và phụ huynh, học sinh Hà Nội có hơn 1 ngày sốt ruột, lo âu vì không biết phổ điểm để hình dung khả năng đỗ/trượt, cũng chưa có điểm chuẩn để tính toán, lựa chọn nơi đăng ký nhập học.

Nắm bắt tâm lý này, nhiều trang tuyển sinh hoặc từ các nguồn khác nhau trên mạng xã hội tung ra các bảng điểm chuẩn giả. Trong đó có bảng đánh máy ngay ngắn, có bảng viết tay được cho là của các cán bộ quản lý, giáo viên phát ra.

Một hiệu trưởng trường THPT ở Hà Nội cho biết “chiều 27-6, trường tôi mới nhận được đĩa dữ liệu điểm thi. Căn cứ vào dữ liệu điểm thi và chỉ tiêu của trường mới tính toán, dự kiến điểm chuẩn. Nhưng từ ngày 26-6, trên mạng đã lan truyền mức điểm chuẩn của trường. Nhiều phụ huynh đã liên lạc trực tiếp với hiệu trưởng vì quá lo lắng khi mức điểm chuẩn (giả) được đẩy lên cao vút. Khuyên phụ huynh bình tĩnh chờ nhưng nhiều người quá lo lắng đã tìm hiểu nộp hồ sơ vào các trường tư”.

Theo thông tin từ sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 27-6, sở sẽ tổ chức xét duyệt điểm chuẩn căn cứ vào mức điểm dự kiến của các trường. 

Dự kiến 8h30 ngày 28-6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ họp duyệt điểm chuẩn lớp chuyên. Tiếp theo, 14h30 cùng ngày, sở GD-ĐT Hà Nội sẽ họp duyệt điểm chuẩn trường THPT công lập không chuyên của 60 trường đợt 1 và 15h30 họp duyệt điểm chuẩn các trường THPT công lập không chuyên còn lại. Lịch công bố điểm chuẩn này cũng được đẩy lên sớm 2 ngày so với dự kiến trước đó.

Theo quy định của sở GD-ĐT Hà Nội, năm nay học sinh dự tuyển vào lớp 10 có 3 nguyện vọng vào trường THPT công lập. Trong đó có 2 nguyện vọng trong khu vực tuyển sinh tương ứng với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của học sinh, 1 nguyện vọng ở khu vực tuyển sinh bất kỳ. Nếu tính cả các nguyện vọng vào khối chuyên và chương trình song bằng của Hà Nội, một học sinh có thể có đến 15 nguyện vọng. Tuy nhiên, mỗi học sinh sẽ chỉ được chọn một nguyện vọng để xác định nhập học.

Có 62% trong tổng số trên 93.000 học sinh dự tuyển vào lớp 10 sẽ đỗ vào các trường THPT công lập. Số còn lại có thể học trường ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên- giáo dục nghề nghiệp.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *