Hơn 1.000 ngày đưa đón bạn tới trường

Hơn 1.000 ngày đưa đón bạn tới trường

[ad_1]

Nữ sinh “nghẹn giọng” trong ngày thi cuối đi cùng bạn thân – Video: HÀ QUÂN

Chiều 8-7, cơn mưa rào vừa ngớt, cô học trò Đồng Thị Luyến đã cùng người bạn thân Ngô Thị Lan Dung tới điểm trường Trường THPT Hiệp Hòa số 2 (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) để hoàn thành bài thi môn ngoại ngữ. 

Đây có thể là lần cuối Luyến đưa Dung tới lớp trong màu áo học sinh nhưng tình bạn của hai bạn sẽ còn mãi.

Câu chuyện đẹp bắt đầu từ bi kịch của Dung vào năm 2 tuổi khi em bị sốt co giật, liệt bàn tay phải từ năm 2 tuổi, gia đình có đưa đi viện thử lấy tế bào gốc nhưng không chữa được.

Hơn 1.000 ngày đưa đón bạn tới trường - Ảnh 2.

Ngày thi cuối cùng của đôi bạn Luyến và Dung trong màu áo học sinh – Ảnh: HÀ QUÂN

Khi lên cấp 3, Dung tình cờ gặp Luyến – người bạn từ thuở còn thơ sau nhiều năm xa cách. Thấy bạn phải đi bộ nhiều cây số tới trường, Luyến quyết định chạy xe đưa Dung tới trường dù phải đi học sớm hơn, lại ngược đường thêm nhiều cây số. Bất kể ngày nắng hay ngày mưa, đôi bạn cùng nhau tới trường để theo đuổi con chữ. 

Qua trò chuyện, cô Đào Thị Hiền, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C, THPT Hiệp Hòa số 6, chia sẻ: “Ngô Thị Lan Dung là cô học trò đặc biệt của lớp tôi và cả trường. Em là học sinh khuyết tật nhưng rất lạc quan, yêu đời, luôn cố gắng trong học tập và không ỷ lại để được ưu tiên, nhận thương hại người khác”.

Với cô Hiền, hình ảnh hai bạn Luyến và Dung nhường nhau chiếc áo mưa rồi cả 2 cùng nhau lên lớp với bộ quần áo ướt nhẹp vào ngày đầu hè năm 2020 là ký ức cô không thể nào quên.

Hơn 1.000 ngày đưa đón bạn tới trường - Ảnh 3.

Những cơn mưa luôn gắn liền với những câu chuyện của hai bạn nữ sinh ở Bắc Giang – Ảnh: HÀ QUÂN

“Đó là hình ảnh thể hiện sự chia sẻ, tình bạn đầy trân trọng của hai bạn. Tôi hay nói với các em khác trong lớp rằng các em không cần tìm hạnh phúc, động lực ở đâu mà nhìn ngay bạn mình bên cạnh để cố gắng trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới”.

Là người gần gũi với các em, cô Hiền bộc bạch, các thầy cô chỉ cần nhìn thấy sự nụ cười của đôi bạn thì cảm hứng dạy học lại bùng lên mạnh mẽ.

Tiếng trống vội vàng vang lên trước giờ thi, Dung chỉ kịp tâm sự em đã phải vượt qua nhiều ngày ròng rã luyện viết chữ bằng tay trái để theo đuổi ước mơ đỗ vào ngành công nghệ thông tin. Với Dung, hoàn thành bài thi môn Văn là thử thách lớn nhất khi phải viết nhanh hơn, ngắn gọn phù hợp với bản thân để đáp ứng yêu cầu của đề thi.

Dù kết quả có ra sao, với bạn bè và thầy cô, Luyến vẫn mãi là cô học trò thật thà với ánh mắt biết cười luôn nắm chặt tay Dung – một cô gái nhỏ nhắn với nghị lực phi thường.

“Mình muốn vượt qua kỳ thi này để có tương lai tốt đẹp hơn. Khi đó, mình sẽ có một công việc để có thể làm việc và không ngồi ở nhà để không trở thành người vô dụng”, Ngô Thị Lan Dung quả quyết.

Trong 3 năm THPT, kết quả của Ngô Thị Lan Dung ngày càng tốt hơn, kết thúc năm học 2020 – 2021, bạn nhận được danh hiệu học sinh tiên tiến.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *