Hơn 1.200 học sinh lớp 12 ở điểm dịch thị xã Đức Phổ sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Hơn 1.200 học sinh lớp 12 ở điểm dịch thị xã Đức Phổ sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

[ad_1]

TPO – “Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất với phương án mà Sở đưa ra. Như vậy, 1.265 em học sinh lớp 12 trên địa bàn thị xã Đức Phổ sẽ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2”, ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết. 

Chiều 28/6, ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại thị xã Đức Phổ, Sở đã đề xuất cho toàn bộ học sinh lớp 12 trên địa bàn thị xã này thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021.

Dự kiến trên địa bàn thị xã Đức Phổ có 175 giáo viên đăng ký tham gia làm công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở GD&ĐT thống nhất không điều động 175 giáo viên này tham gia công tác coi thi ở bất kỳ các điểm thi nào trên địa bản tỉnh.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 13.145 học sinh đăng ký dự thi ở 34 điểm thi.

Cũng theo ông Thái, với thí sinh thuộc diện F0, theo quy định được xét đặc cách tốt nghiệp. Với thí sinh thuộc diện F1, F2 nằm trong vùng thuộc diện phong tỏa theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng không tham gia thi trong đợt 1. Thí sinh này dự thi trong đợt 2.

Với điểm thi tại Trường Dân tộc Nội trú tỉnh, Sở dự kiến là điểm thi dự phòng cho đối tượng thí sinh thuộc diện F1, nhưng nay theo quy định của Bộ GD&ĐT thì thí sinh này tham gia thi trong đợt 2 nên bỏ điểm thi này.

Hơn 1.200 học sinh lớp 12 ở điểm dịch thị xã Đức Phổ sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 1

Các điểm thi cũng chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, xây dựng phương án phân luồng thí sinh, đảm bảo thí sinh đến thẳng phòng thi không tụ tập đông người trong sân trường.

“Với 31 điểm thi còn lại vẫn tổ chức thi bình thường theo đúng kế hoạch và siết chặt công tác phòng chống dịch COVID-19. Từ nay đến trước khi kỳ thi diễn ra, căn cứ vào tình hình thực tế, Sở sẽ tham mưu UBND tỉnh có phương án thi cụ thể”, ông Thái nói.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 đến ngày 8/7.

Cũng trong sáng 28/6, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi yêu cầu tạm dừng việc dạy và học trong và ngoài nhà trường, kể cả dạy thêm, học thêm tại các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống…

Riêng học sinh lớp 12, nếu nhà trường chưa tổ chức cho ôn tập xong theo kế hoạch thì được phép tiếp tục dạy ôn tập trong nhà trường, nhưng phải đảm bảo giãn cách và phòng, chống dịch COVID-19.

Tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 41 ca dương tính với SARS- CoV-2, đều cư trú ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ), nơi đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Hiện, tất cả 41 bệnh nhân đã được chuyển đến Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để điều trị.

Hà Nội công bố điểm chuẩn các trường THPT chuyên. (ảnh: Như Ý)
Hà Nội công bố điểm chuẩn các trường THPT chuyên

Chiều nay Hà Nội công bố điểm chuẩn lớp 10, các trường top đầu biến động thế nào?
Chiều nay Hà Nội công bố điểm chuẩn lớp 10, các trường top đầu biến động thế nào?

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc ĐHQGHN cho GS.TS Lê Quân. Ảnh: VNU
Trao quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho GS.TS Lê Quân

Thí sinh tham dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020
TPHCM lấy ý kiến phụ huynh học sinh về thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Nguyễn Ngọc[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *