Hơn 1.200 thí sinh thị xã Đức Phổ không thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Hơn 1.200 thí sinh thị xã Đức Phổ không thi tốt nghiệp THPT đợt 1

[ad_1]

Hơn 1.200 thí sinh thị xã Đức Phổ không thi tốt nghiệp THPT đợt 1 - Ảnh 1.

Phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng – Ảnh: TRẦN MAI

Chiều 28-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Thái, giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo Quảng Ngãi, cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại thị xã Đức Phổ, sở đã đề xuất phương án các thí sinh ở thị xã Đức Phổ không tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT và đã được chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận.

Như vậy, 1.265 thí sinh tại thị xã Đức Phổ không dự thi trong đợt 1 mà sẽ thi trong đợt 2 theo lịch thi của Bộ Giáo dục – đào tạo ban hành.

175 giáo viên theo kế hoạch sẽ điều động đi coi thi ở các điểm thi khác (ngoài thị xã Đức Phổ) cũng sẽ không được tham gia coi thi. Sở sẽ bố trí giáo viên khác tham gia coi thi.

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Thái, thí sinh thuộc diện F0 theo quy định được xét đặc cách tốt nghiệp. Thí sinh thuộc diện F1, F2 nằm trong vùng thuộc diện phong tỏa theo chỉ thị 15, chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng không tham gia thi trong đợt 1 mà dự thi trong đợt 2.

“31 điểm thi còn lại ở Quảng Ngãi vẫn tổ chức thi bình thường theo đúng kế hoạch và siết chặt công tác phòng chống dịch COVID-19. Từ nay đến trước khi kỳ thi diễn ra, căn cứ vào tình hình thực tế, sở sẽ tham mưu UBND tỉnh có phương án thi cụ thể”, ông Thái nói.

Thị xã Đức Phổ đang là điểm dịch lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ngãi. Sau 3 ngày đã phát hiện 41 ca mắc COVID-19. Có 4 ca F0 chưa phát hiện nguồn lây. Tỉnh Quảng Ngãi nhận định có thể dịch trong cộng đồng lây lan trong thời gian dài.

Hiện phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng. Toàn bộ thị xã Đức Phổ giãn cách xã hội theo chỉ thị 15.

Những điểm ‘nóng’ nào ở Quảng Ngãi người dân cần lưu ý?

Chiều 28-6, Sở Y tế Quảng Ngãi đã phát đi thông báo khẩn, công bố các địa điểm “nóng” liên quan đến các trường hợp F0 trên tại Quảng Ngãi và yêu cầu người dân đã đến các địa điểm liên quan phải liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ, gồm:

Tại xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ) có: Bãi biển Phổ Châu; quán Hương Đồng, thôn Châu Me; sân cỏ nhân tạo xã Phổ Châu; nhà bà Hoa may đồ, thôn Tấn Lộc; đám giỗ tại nhà Thủy Ri, thôn Tấn Lộc; đám giỗ tại nhà bà T.T.Th., thôn Tấn Lộc; quán cơm Cây Xanh; nhà bà T.T.T.; chợ Châu Me và quán tạp hóa Nguyệt Dũng; quán cơm Tấn Tài; quán tạp hóa Hoa Xưởng gần biển Châu Me; quán cà phê nhà ông T.N.TR. ở Hưng Long; UBND xã Phổ Châu; quán nhậu Cây Soppk của ông Vàng; quán tạp hóa Tùng Phượng; tạp hóa Anh Hưng; quán cà phê Sương.

Tại phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) có các điểm: Trạm y tế phường Phổ Thạnh; bãi biển gần khu du lịch Sa Huỳnh; đám giỗ tại nhà ông Q. (gần chợ Sa Huỳnh); Chi cục Thuế Sa Huỳnh; đám giỗ tại nhà nội bệnh nhân N.T.P. ở thôn Thạnh Đức 2; cảng cá Sa Huỳnh.

Tại TP Quảng Ngãi có các điểm: Trung tâm tiêm chủng VNVC, đường Đinh Tiên Hoàng; siêu thị VINCOM Quảng Ngãi; siêu thị GO.

Tại phường Nguyễn Nghiêm (thị xã Đức Phổ) có chợ Đức Phổ.

Những điểm nóng nào ở Quảng Ngãi người dân cần lưu ý? - Ảnh 2.

Ngành y tế Quảng Ngãi đang tập trung lực lượng lấy mẫu tại ổ dịch Phổ Châu, Phổ Thạnh – Ảnh: TRẦN MAI

Đây là những điểm có ca F0 (đã công bố) từng di chuyển đến. Để phòng chống dịch, tỉnh Quảng Ngãi cũng đề nghị người dân tiến hành khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe hoặc gọi điện đến đường dây nóng 0914021022 (Trung tâm Kiểm sát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi) để khai báo và được tư vấn.

Ngoài những điểm nóng trên, tỉnh Quảng Ngãi đề nghị người dân hạn chế ra đường, thực hiện khuyến cáo 5K, bởi sáng cùng ngày Quảng Ngãi công bố 41 ca F0, trong đó 4 ca F0 không xác định được nguồn lây. Điều này khác với nhận định trước đó là tất cả đều liên quan đến bệnh nhân 14442 mắc COVID-19 tại Nghệ An. Nhiều khả năng nguồn lây trong cộng đồng xảy ra trong thời gian dài.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *