Hơn 1.300 thí sinh ở Quảng Ngãi sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Hơn 1.300 thí sinh ở Quảng Ngãi sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

[ad_1]

TPO – Có 6 thí sinh ở TP.HCM đăng ký thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Ngãi. Hơn 1.300 thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vì liên quan đến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Ngày 6/7, ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, có 6 thí sinh ở TP.HCM đăng ký thi tại Quảng Ngãi. Đồng thời có trên 1.300 thí sinh phải thi đợt 2 vì liên quan đến COVID-19. Trong đó 1.265 thí sinh tại thị xã Đức Phổ.

Quảng Ngãi vừa phát hiện phát thêm những trường hợp liên quan đến khu vực phong tỏa vì có ca mắc COVID-19 ở xã Ba Cung, huyện Ba Tơ; khu dân cư đường Nguyễn Công Phương, phường Nghĩa Lộ và khu đô thị An Phú Sinh, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi.

Theo ông Thái, các thí sinh ở khu vực phong tỏa này sẽ không tham gia dự thi đợt 1. Ngoài ra, các thí sinh bên ngoài nhưng là F1, F2 cũng không được dự thi đợt 1, kỳ thi tốt nghiệp THPT.

“Để đảm bảo kỳ thi an toàn ngành y tế đang test nhanh cho 2.500 giáo viên, công an, thanh niên tình nguyện, cán bộ y tế tham gia coi thi. Đến hiện tại tất cả đều âm tính với COVID-19”, ông Thái nói.

Cũng trong ngày (6/7), có 277 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi tại Quảng Ngãi có liên quan đến dịch bệnh được ngành giáo dục tỉnh ngừng điều động và điều động các trường hợp khác thay thế.

Hơn 1.300 thí sinh ở Quảng Ngãi sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 1

Một trong 2 khu vực có ca mắc COVID-19 sinh sống ở TP.Quảng Ngãi đã được phong toả, cách ly.

Cũng theo ông Thái, trước tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT đã ra văn bản hỏa tốc, yêu cầu thống kê số lượng thí sinh tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT có liên quan đến COVID-19.

Bên cạnh đó, có 6 thí sinh học tại TP.HCM đến Sở GD&ĐT đăng ký thi đợt 1 tại Quảng Ngãi. Để tham gia thi tại Quảng Ngãi, phụ huynh, thí sinh làm đơn nộp hồ sơ cho Sở GD&ĐT TP. HCM để chuyển dữ liệu của thí sinh về hội đồng thi Quảng Ngãi tiếp nhận.

Được biết, đây là những học sinh đang theo học tại các trường THPT ngoài công lập ở TP.HCM. Những thí sinh này đã về quê từ cuối tháng 5, sau khi trường học tại TP.HCM đóng cửa, dừng hoạt động nội trú.

Ngoài ra, các thí sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 hoặc giấy xác nhận của địa phương đủ thời gian cách ly y tế theo quy định.

“Sở sẽ bố trí điểm thi thuận lợi nhất cho các thí sinh này. Các em ở địa bàn nào thì bố trí thi ở điểm thi trên địa bàn đó, nhưng đảm bảo không phát sinh thêm phòng thi”, ông Thái cho Đết.

Một diễn biến liên quan, tính đến thời điểm này toàn tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 119 ca mắc COVID-19, tất cả đều ở thị xã Đức Phổ, TP. Quảng Ngãi và huyện Ba Tơ.

Test nhanh thí sinh F2 trước khi vào phòng làm thủ tục thi
Test nhanh thí sinh F2 trước khi vào phòng làm thủ tục thi

Hai trường chất lượng cao của Hà Nội tuyển sinh lớp 6 khi nào?
Hai trường chất lượng cao của Hà Nội tuyển sinh lớp 6 khi nào?

Kiểm tra y tế chặt chẽ gần 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021
Kiểm tra y tế chặt chẽ gần 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Nguyễn Ngọc[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *