Hơn 130 thí sinh đầu tiên đỗ vào trường đại học Khoa học Tự nhiên, điểm chuẩn có tăng?

Hơn 130 thí sinh đầu tiên đỗ vào trường đại học Khoa học Tự nhiên, điểm chuẩn có tăng?

[ad_1]

TPO – Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên), Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo danh sách 139 thí sinh trúng tuyển đại học chính quy năm 2021.

Theo đó, có 07 thí sinh được tuyển thẳng diện đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và được miễn thi tốt nghiệp THPT đã xác nhận nhập học.

Ngoài ra, trường thông báo có 132 thí sinh trúng tuyển theo một số phương thức xét tuyển trong đề án tuyển sinh đã xác nhận nhập học.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên), Đại học Quốc gia Hà Nội đã cập nhật thông tin thí sinh vào cơ sở dữ liệu trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Dự đoán điểm chuẩn năm 2021, PGS.TS Vũ Hoàng Linh – Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên, (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho rằng, mặc dù điểm trung bình năm nay giảm so với năm 2020 nhưng số thí sinh đạt mức điểm 17-25 cao hơn so với năm 2020.

Các tổ hợp xét tuyển mà trường sử dụng để xét tuyển là A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh) và A01 (Toán, Lý, Anh), trong đó tổ hợp A00 có nhiều thí sinh đạt tổng điểm 23 điểm nhất nên năm nay cũng tương tự năm 2020. Với tổ hợp B00, số thí sinh đạt mức điểm 17-23 cũng tăng so với năm 2020.

Cũng theo PGS Linh, biến động lớn nhất sẽ xảy ra ở tổ hợp A01 (nhiều thí sinh điểm cao môn tiếng Anh), số lượng thí sinh được 21-27 điểm tăng hơn hẳn so với năm 2020.

“Về cơ bản sẽ như năm ngoái. Với một số ngành có điểm chuẩn năm 2020 ở mức 20-23 điểm có thể tăng nhẹ theo xu hướng chung của năm nay”, PGS Linh dự đoán.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Đổi mới thi tốt nghiệp, tuyển sinh ĐH từ năm 2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Đổi mới thi tốt nghiệp, tuyển sinh ĐH từ năm 2022

Sinh viên ngành Hóa trong phòng thí nghiệm.
Ngành Hóa học, Công nghệ kỹ thuật Hóa học, Hóa dược khác nhau như thế nào?

Ảnh: website Trường THPT Chuyên Bắc Ninh
Điểm nhấn giáo dục: Cấp 1 tỷ mua nhà cho Giáo sư, Tiến sĩ về dạy trường chuyên

Đỗ Hợp[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *