Hơn 300 giảng viên và sinh viên Y tế Hải Dương bay vào TP.HCM chống dịch

Hơn 300 giảng viên và sinh viên Y tế Hải Dương bay vào TP.HCM chống dịch

[ad_1]

Hơn 300 giảng viên và sinh viên Y tế Hải Dương lên máy bay vào TP.HCM chống dịch – Video: VNA

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết chiều 30-6, hãng này nhận được thông tin khẩn từ Bộ Y tế về việc đưa đoàn y tế từ Hải Dương vào TP.HCM. 

Chỉ sau gần 2 tiếng, Vietnam Airlines đã xây dựng kế hoạch và bố trí khai thác một chuyến bay riêng để chở đoàn công tác vào sáng 1-7.

Đúng 7h, chuyến bay VN207 đã cất cánh từ Hà Nội và hạ cánh an toàn tại TP.HCM vào 9h ngày 1-7.

Hơn 300 giảng viên và sinh viên Y tế Hải Dương bay vào TP.HCM chống dịch - Ảnh 2.

Hơn 300 giảng viên và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được bố trí chuyến bay riêng bằng Boeing 787 vào TP.HCM chống dịch – Ảnh: VNA

Trước đó, “đội quân áo trắng” của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tình nguyện góp sức trên nhiều “mặt trận” chống dịch quan trọng như tại tỉnh Hải Dương vào tháng 2-2021, tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào tháng 5 và tháng 6-2021…

Đến nay, chỉ tròn một tuần sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Giang, đoàn giảng viên, sinh viên này lại tiếp tục lên đường đến TP.HCM để tham gia chống dịch.

Hơn 300 giảng viên và sinh viên Y tế Hải Dương bay vào TP.HCM chống dịch - Ảnh 3.

Đoàn giảng viên, sinh viên này vừa trở về trường 1 tuần sau đợt chống dịch tại Bắc Giang – Ảnh: VNA

Được biết, ngày 27-6 vừa qua, 1.000 sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trước khi lên đường vào TP.HCM làm nhiệm vụ.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết để đoàn lên đường làm nhiệm vụ nhanh nhất, Vietnam Airlines đã huy động nguồn lực hỗ trợ đoàn xuất vé, tiếp đón đoàn tại sân bay, ưu tiên làm thủ tục chuyến bay, thủ tục an ninh và dẫn đoàn lên máy bay.

Hơn 300 giảng viên và sinh viên Y tế Hải Dương bay vào TP.HCM chống dịch - Ảnh 4.

Sau 2 giờ bay, hơn 300 giảng viên, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương bay đã có mặt tại TP.HCM – Ảnh: VNA

Mọi chi phí vé máy bay và hành lý của đoàn được Vietnam Airlines hỗ trợ toàn bộ như một nỗ lực đồng hành cùng ngành y và đất nước trong giai đoạn cam go này.

Trước đó, Vietnam Airlines đã thực hiện các chuyến bay chở bác sĩ từ các địa phương đến và trở về từ vùng dịch bên cạnh các chuyến bay chuyên chở hàng hóa, trang thiết bị y tế cấp thiết đến các tỉnh thành trên cả nước cũng như nhiều quốc gia láng giềng và toàn thế giới.

Hơn 300 giảng viên và sinh viên Y tế Hải Dương bay vào TP.HCM chống dịch - Ảnh 5.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *