Kết thúc kỳ thi, 23 thí sinh chung phòng với ca dương tính nCoV được cách ly ở đâu?

Kết thúc kỳ thi, 23 thí sinh chung phòng với ca dương tính nCoV được cách ly ở đâu?

[ad_1]

TPO – Chiều 8/7, ông Đỗ Đình Đảo, Trưởng điểm thi Trường THPT Lê Qúy Đôn, quận 3 cho biết, 23 thí sinh ngồi chung phòng thi với ca dương tính nCoV ở điểm thi đã được đưa đi cách ly ở khách sạn sau khi kết thúc kỳ thi.

Ông Đảo cho biết, từ tối qua (7/7), sau khi kết thúc thi môn Toán và các cơ quan y tế thực hiện biện pháp nghiệp vụ, 23 thí sinh chung phòng thi với thí sinh dương tính nCoV đã được UBND quận 3, Phòng GD&ĐT quận 3 đưa đi cách ly ở một khách sạn gần trường.

“Sáng nay, trước khi đi thi, các thí sinh đã được lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe. Việc đưa đón các em này đi thi đều được cơ quan chức năng thực hiện. Vào tối hôm trước, gia đình các thí sinh đã mang đồ dùng cá nhân, tài liệu ôn tập vào trước cho các em”, ông Đảo nói.

Cũng theo ông Đảo, việc các em sẽ được cách ly ở đâu, như thế nào sau kỳ thi sẽ do cơ quan chức năng phân bố.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, trong buổi sáng làm bài thi môn Toán, một thí sinh dự thi ở điểm thi Trường THPT Lê Qúy Đôn gặp vấn đề sức khỏe nên được đội ngũ y tế trợ giúp. Sau khi test nhanh cho kết quả dương tính, thí sinh này được lưu bệnh ở Trung tâm y tế quận 3. Chiều cùng ngày, các thí sinh chung phòng với thí sinh này được chia đôi, bố trí thi ở phòng thi đặc biệt, đồng thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ y tế

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, TPHCM có khoảng 89 ngàn thí sinh dự thi, hơn 17.000 cán bộ, giáo viên được huy động làm nhiệm vụ kỳ thi. Ngày 3/7, TPHCM đã thực hiện xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho toàn bộ những đối tượng tham gia kỳ thi và chỉ thí sinh nào có kết quả âm tính mới được tham gia thi. Những thí sinh mắc COVID-19 phát hiện hôm qua đều có kết quả âm tính trong lần xét nghiệm ngày 3/7

Nỗi lòng phụ huynh trong kỳ thi đặc biệt ở TPHCM
Nỗi lòng phụ huynh trong kỳ thi đặc biệt ở TPHCM

Thí sinh chung phòng với ca ngất xỉu, dương tính nCoV được ngồi phòng thi đặc biệt
Thí sinh chung phòng với ca ngất xỉu, dương tính nCoV được ngồi phòng thi đặc biệt

Điêm thi THCS Bàn Cờ nơi có thí sinh nghi mắc COVID-19 hôm qua vẫn tổ chức thi sáng nay
Kết quả xét nghiệm 2 thí sinh nghi mắc COVID-19 ở điểm THPT Lê Thánh Tôn và THCS Bàn Cờ

TPHCM phát hiện thêm nhiều thí sinh nghi mắc COVID-19 trong buổi thi môn Toán
TPHCM phát hiện thêm thí sinh nghi mắc COVID-19 trong buổi thi môn Toán

Nguyễn Dũng[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *