Khi nào công bố điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội?

TPO – Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 1 đến 3/7, các thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học.

Ngay khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập năm học 2021- 2022, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức chấm thi và sớm hoàn thiện thủ tục công bố điểm cho thí sinh.

Sau khi có điểm, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ họp xét duyệt và công bố điểm chuẩn vào các trường THPT chuyên và các trường THPT công lập không chuyên. Từ ngày 1 đến 3/7, các thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 93.363. Tuy nhiên, số thí sinh vắng ở kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên năm nay là 278; trong đó có 38 em không dự thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (1 thí sinh diện F0, 20 em diện F1, 7 em diện F2 và 10 em diện thuộc vùng phong tỏa).

Toàn kì thi, số thí sinh vi phạm quy chế của 2 ngày thi là 4 em, đều với lý do sử dụng điện thoại di động.

Trước đó, từ ngày 12 – 13/6, trên 93.000 thí sinh của Hà Nội đã tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Đề thi vào lớp 10 THPT công lập được đánh giá giảm độ khó, như ở Môn Toán và Lịch sử. Phổ điểm được các môn đều ở tầm điểm 6,0 – 7,0 có môn sẽ cao hơn, nhiều giáo viên dự đoán điểm chuẩn vào lớp 10 của Hà Nội sẽ tăng.

Sáng nay, gần 8.000 thí sinh thi vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội

Thi lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn: Được hoàn trả lệ phí dự thi

2 thí sinh dùng điện thoại di động trong buổi thi Toán, Lịch sử bị kỷ luật.
Hai thí sinh dùng điện thoại di động trong buổi thi Toán, Lịch sử

Đỗ Hợp