Khoa Hàn Quốc ĐH Quốc gia thế nào khi hàng chục giáo viên nghỉ việc?

Khoa Hàn Quốc ĐH Quốc gia thế nào khi hàng chục giáo viên nghỉ việc?

[ad_1]

TPO – ĐH Quốc gia TPHCM nói gì về vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc nghỉ việc; Bị ‘sếp’ giao phụ trách ra đề thi lớp 10, Phó giám đốc Sở Giáo dục Cần Thơ xin nghỉ việc hay vì sao Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2021 không có chủ nhân là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

ĐH Quốc gia TPHCM nói gì về vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc nghỉ việc

Giám đốc ĐHQG TPHCM Vũ Hải Quân kết luận việc bổ nhiệm Trưởng khoa Hàn Quốc học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM (ĐHKHXH&NV) đã thực hiện theo đúng quy trình, điều kiện, tiêu chuẩn, theo đúng quy định của pháp luật và đơn vị. Tuy nhiên, Trưởng khoa cần rút kinh nghiệm một cách sâu sắc để có những cải tiến tốt hơn trong quản lý và điều hành công việc của khoa…(xem chi tiết)

Phát hiện 1 thị trấn có 6 trường học sai phạm, đề nghị thanh tra toàn diện

Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa có công văn về việc thanh tra các khoản thu, đóng góp của cha mẹ học sinh tại các trường do UBND cấp huyện quản lý.

Đây là động thái quyết liệt chống sai phạm trong lĩnh vực giáo dục của Thanh tra tỉnh Gia Lai sau khi Thanh tra huyện Đức Cơ (Gia Lai) phát hiện có đến 6 trường từ bậc mầm non đến THCS trên địa bàn thị trấn Chư Ty (Đức Cơ) thu tiền của cha mẹ học sinh sai quy định hơn 552 triệu đồng. (xem chi tiết)

Bị ‘sếp’ giao phụ trách ra đề thi lớp 10, Phó giám đốc Sở Giáo dục Cần Thơ xin nghỉ việc

Theo nguồn tin của Tiền Phong, ông Võ Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ vừa có đơn gửi thành phố xin nghỉ việc. Trong đơn, ông Lợi nêu lý do xin nghỉ việc là “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ giao”. Theo đơn này, ông Lợi có nguyện vọng xin nghỉ việc và hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước. (xem chi tiết)

Có 18 học sinh lớp 12 mắc COVID -19

Sáng 27/5, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 64 điểm cầu để bàn về kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương chuẩn bị cho kỳ thi cần phân công rõ trách nhiệm từng thành viên ban chỉ đạo thi. Công tác in sao đề thi là khâu thách thức hơn năm trước, bởi ngoài đảm bảo an toàn phải có biện pháp đảm bảo phòng chống dịch bệnh. (xem chi tiết)

Vì sao Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2021 không có chủ nhân?

Từ năm 2013, Giải thưởng Tạ Quang Bửu được trao cho các nhà khoa học Việt Nam có công trình xuất sắc vào dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5. Tuy nhiên năm nay, không có nhà khoa học nào được xướng tên. (xem chi tiết)

TPHCM cho học sinh lớp 9 và 12 dừng đến trường ôn tập từ ngày 28/5

Chiều 27/5, Sở GD&ĐT THCM đã có thông báo khẩn đề nghị tất cả cơ sở giáo dục chuyển hoạt động ôn tập cho học sinh cuối cấp (nếu có) sang hình thức trực tuyến từ ngày 28/5.

Động thái này diễn ra sau hàng chục ca mắc COVID-19 liên quan đến Hội truyền giáo Phục Hưng tại TPHCM. (xem chi tiết)

Không đổi lịch thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh F1 thi riêng

Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 ngày 7-8/7 tới, kể cả trong bối cảnh có dịch. Tuy nhiên, đề thi sẽ giảm độ khó hơn so với đề minh hoạ. Các địa phương có dịch COVID-19 phức tạp đã lên kịch bản cho việc tổ chức kỳ thi nhiều đợt. (xem chi tiết)

Tốt nghiệp đại học ở tuổi 97

Một người đàn ông ở bang Illinois (Mỹ) sau khi bỏ đại học để tham gia vào Thế chiến II, gần 80 năm sau đã quyết định quay trở lại để hoàn thành việc học. Ông Bill Gossett, năm nay 97 tuổi, đã theo học đại học Lincoln được một thời gian, nhưng rồi ông phải gia nhập Không quân Mỹ trước khi tốt nghiệp. Sau chiến tranh, ông chọn đảm nhiệm doanh nghiệp gia đình thay vì quay lại trường. (xem chi tiết)

Đỗ Hợp[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *