Lựa chọn đáng giá cho giấc mơ công dân toàn cầu

Lựa chọn đáng giá cho giấc mơ công dân toàn cầu

[ad_1]

New Zealand – một quốc gia yên bình với thiên nhiên hùng vĩ và nền văn hóa đặc sắc. Hằng năm, New Zealand đón chào du học sinh quốc tế từ khắp nơi đến học tập.

Ông Ben Burrowes – Giám đốc khu vực Châu Á của Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), khách mời trong chủ đề đầu tiên của hội thảo trực tuyến “Chìa khóa du học New Zealand 2021” được Viện ISB-Trường Đại học Kinh tế TP.HCM hợp tác tổ chức, đã chia sẻ vì sao New Zealand nên là điểm đến của du học sinh quốc tế.

Giáo dục New Zealand: Hơi thở của sáng tạo và hiện đại

Du học New Zealand được xem là lựa chọn lý tưởng khi xứ sở này được mệnh danh là quốc gia hòa bình và an toàn nhất thế giới. Giáo dục tại New Zealand cũng đang góp mặt vào top trên của các bảng xếp hạng toàn cầu.

Bằng việc khẳng định yếu tố sáng tạo đã làm nên thành công cho vùng đất này, ông Ben Burrowes cho rằng “Vì nằm tách biệt với phần còn lại của thế giới, chúng tôi có cách nhìn nhận và đối đầu với thách thức khá độc đáo”. Những khác biệt, như vị trí địa lý chẳng hạn, đã “khiến chúng tôi không còn cách nào khác và phải trở thành những người phát kiến”, ông Ben Burrowes nhấn mạnh.

New Zealand: Lựa chọn đáng giá cho giấc mơ công dân toàn cầu ảnh 1

Nền giáo dục tại New Zealand luôn sáng tạo và đổi mới không ngừng

Nền giáo dục New Zealand là sự hòa quyện giữa thực tiễn và sáng tạo, lấy người học làm trung tâm nhằm tạo ra thế hệ công dân toàn cầu thích ứng với sự thay đổi không ngừng của nền công nghiệp 4.0.

New Zealand có 8 trường đại học công lập và tất cả đều lọt Top 500 Đại học xuất sắc nhất thế giới. “Các trường đại học của chúng tôi có một hệ thống đảm bảo chất lượng. Các chương trình, phương pháp dạy và học đều đạt chuẩn cao nhất” – ông Ben Burrowes nói.

Từng bước, New Zealand ngày càng khẳng định vị trí của mình trong nền giáo dục quốc tế và trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu về đổi mới giáo dục.

Vạch xuất phát của công dân toàn cầu

Trả lời cho những thành công của New Zealand trong nền giáo dục hiện đại, ông Ben Burrowes chia sẻ: “Hệ thống giáo dục của New Zealand khuyến khích học sinh suy nghĩ độc lập, đặt câu hỏi cho giáo viên. Kiến ​​thức không chỉ từ học thuộc lòng sách vở mà có được từ việc trải nghiệm những tình huống thực tế”.

New Zealand: Lựa chọn đáng giá cho giấc mơ công dân toàn cầu ảnh 2

“Lý tưởng giáo dục tại New Zealand không đơn thuần giúp kiến tạo thành công trong sự nghiệp của một cá nhân, mà hướng cá nhân đó trở thành một tác nhân tích cực đến thế giới trong tương lai”, ông Ben Burrowes nói.

Tại New Zealand, trẻ em được học hỏi từ những điều nhỏ nhất và làm quen với thế giới bên ngoài thông qua các bài học gắn liền với cuộc sống. “Chúng tôi áp dụng mô hình học tập tìm tòi, học thông qua dự án, học sinh được làm việc nhóm và được tự chọn vấn đề để giải quyết” – Ông Ben Burrowes chia sẻ thêm.

Chính nhờ vào phương pháp giáo dục độc đáo, đi sâu vào cốt lõi vấn đề mà sinh viên theo học tại các trường Đại học New Zealand đều mang tâm thế của những công dân toàn cầu, tự tin và sẵn sàng cho những thay đổi chóng mặt của nhân loại. “Chúng tôi trang bị cho sinh viên bộ kỹ năng mà các nhà tuyển dụng trên thế giới đều đang tìm kiếm” – ông Ben Burrowes khẳng định.

Giáo dục New Zealand không chỉ hướng người học đến với thực tiễn, giúp sinh viên tốt nghiệp hòa nhập nhanh chóng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, mà còn tạo ra thế hệ công dân toàn cầu hướng đến tương lai.

Ông rất vui mừng khi ngày càng có nhiều chương trình du học bán phần hợp tác cùng các trường đại học tại Việt Nam. Trong trương lai không xa, ông mong rằng khi biên giới được mở cửa, và học sinh sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội được tiếp cận trực tiếp những tinh hoa đến từ nền giáo dục ngay tại New Zealand.

Chuỗi hội thảo trực tuyến “Chìa khoá du học New Zealand 2021″ sẽ được tiếp nối với chủ đề “Trò chuyện cùng Hiệu trưởng Đại học Waikato” vào lúc 20h00, ngày 18/06/2021 với sự tham gia của bộ đôi khách mời, diễn giả: Giáo sư Neil Quigley, Hiệu trưởng Đại học Waikato và Bà Sharon Calvert, Giám đốc Ban Quốc tế, Đại học Waikato, cùng sự dẫn dắt đến từ PGS.TS. Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng Viện ISB-Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Buổi hội thảo hứa hẹn sẽ cung cấp cho các bạn trẻ góc nhìn đa chiều và chân thật nhất về nền giáo dục New Zealand và phương pháp giáo dục tiên tiến tại Đại học Waikato.

Đăng ký tham gia tại: https://isb.edu.vn/chia-khoa-du-hoc-new-zealand-2021-chu-de-2/

New Zealand: Lựa chọn đáng giá cho giấc mơ công dân toàn cầu ảnh 3

P.V[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *