Lừa đảo học sinh nộp tiền để chiếm ưu thế xét tuyển học bạ

Lừa đảo học sinh nộp tiền để chiếm ưu thế xét tuyển học bạ

[ad_1]

Lừa đảo học sinh nộp tiền để chiếm ưu thế xét tuyển học bạ - Ảnh 1.

Một người tên là Thang Nobi đã vào các nhóm để mời chào học sinh có ý định nộp học bạ vào Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Sau khi được “mời chào”, một số thí sinh cảm thấy nghi ngờ đã đăng thông tin lên các group của sinh viên Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ để xác thực thông tin. Những thí sinh này cũng bày tỏ lo lắng vì sợ nộp hồ sơ muộn sẽ bị mất ưu thế.

Tuổi Trẻ Online đã trao đổi với Phó trưởng phòng Quản lý Đào tại của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ông Nguyễn Văn Học. 

Ông Học khẳng định: “Trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển học bạ của thí sinh sau khi các em có kết quả kì thi tốt nghiệp THPT, nên vào thời điểm này trường chưa nhận học bạ. Những đối tượng nói các em nộp học bạ và nộp tiền đều là lừa đảo. Trung tâm truyền thông đã báo cáo lại cho chúng tôi. Thứ 6 tới chúng tôi sẽ có thông báo chính thức tới học sinh, sinh viên”.

Khi phóng viên hỏi tại sao trường không thông báo sớm mà phải đợi đến thứ 6 (ngày 25-6), ông Học cho biết: “Bây giờ trên mạng rất nhiều thông tin giả mạo, chúng tôi không chấp làm gì. Thứ 6 trường có thông báo rõ ràng chuyện”.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *