Một thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT trước giờ thi môn Văn

Một thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT trước giờ thi môn Văn - Ảnh 1.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Oanh trong ngày làm thủ tục chiều 6-7 – Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Thí sinh Hoàng Oanh không may bị tai nạn và điều trị cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Căn cứ theo qui chế, hồ sơ bệnh án và đơn xét đặc cách của thí sinh, đơn đề xuất của trường THPT Thuận Hóa, Sở Giáo dục và đào tạo xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh theo qui định.

Bạn Hoàng Oanh cho biết đã nhận giấy báo trúng tuyển đại học (nếu tốt nghiệp THPT) từ Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật  (ĐH Huế) trước ngày thi.

“Em rất vui khi được các thầy đặc cách tốt nghiệp. Hy vọng chân em sớm lành lại để nhập học Trường ĐH Luật đúng thời gian”, Oanh chia sẻ.

2 điểm thi ở Phú Yên dừng thi vào ‘giờ G’ do COVID-19 - Ảnh 1.

Giám thị điểm thi THPT Việt Yên 1 ( Bắc Giang) kiểm tra niêm phong tập túi đề thi đầu tiên trước khi phát cho giám thị – Ảnh: VĨNH HÀ

Cũng trong sáng 7-7, tại điểm thi THPT Việt Yên (Bắc Giang) có một thí sinh bị sốt, phải chuyển sang dự thi riêng tại phòng thi cách ly. Thí sinh đã test thử COVID-19 có kết quả âm tính trước đó.

Theo báo cáo của nhiều tỉnh, ngoài các điểm thi dự phòng, mỗi điểm thi sẽ phải có 1-3 phòng thi cách ly dự phòng trường hợp có thí sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Tại Hà Nội một điểm thi phải thay thế toàn bộ cán bộ tham gia do lãnh đạo điểm thi trở thành F1 trước khi diễn ra buổi thi đầu tiên.

Phú Yên hủy thi tại 1 điểm do có thí sinh nghi mắc COVID-19 Phú Yên hủy thi tại 1 điểm do có thí sinh nghi mắc COVID-19

TTO – Sáng 7-7, ông Trần Hữu Thế – chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – xác nhận điểm thi tại Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Tuy Hòa, Phú Yên) phải hủy thi do kết quả xét nghiệm thí sinh tham dự tại điểm thi này có mẫu nghi dương tính SARS-CoV-2.