Nam sinh điểm 10 môn Toán ở TPHCM mê game, mỗi ngày dành 1- 2 tiếng để chơi

Nam sinh điểm 10 môn Toán ở TPHCM mê game, mỗi ngày dành 1- 2 tiếng để chơi

[ad_1]

TPO – Nguyễn Quốc Thắng, học sinh lớp 12B3 Trường TH-THCS – THPT Lê Thánh Tôn, quận Tân Phú, TPHCM là một trong hai thí sinh ở TPHCM dành được điểm 10 môn Toán Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Sở thích của Thắng là âm nhạc và chơi game.

Ngày 26/7, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.

Tại TPHCM, trong số gần 86 ngàn bài thi môn Toán, toàn TP chỉ có 2 thí sinh đạt điểm 10. Một trong hai thí sinh đó là em Nguyễn Quốc Thắng, học sinh lớp 12B3 Trường TH- THCS- THPT Lê Thánh Tôn, quận Tân Phú.

Trao đổi với PV, Thắng rất vui và bất ngờ với kết quả này. “Từ tối 25/7, em và cả nhà cùng ngồi đến 0 giờ sáng để vào tra điểm thi. Khi nhìn thấy kết quả, em và gia đình vui mừng ôm choàng lấy nhau. Đến sáng nay, khi nghe tin cả TP chỉ có 2 điểm 10 thì niềm vui lại lâng lâng trở lại”, Thắng kể.

Ngoài điểm 10 môn Toán, các bài thi còn Thắng cũng dành được điểm số khá cao. Cụ thể, Lý 8,75; Hóa 9,5; Tiếng Anh 8,8; Sinh 6,75 và Ngữ Văn 5,7. Thắng cho biết: “Với điểm số khối A đạt 28,25, em dự định sẽ xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Trước đó, em cũng đã đậu vào Trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM ngành này bằng kết quả thi đánh giá năng lực”.

Nói về sở thích, nam sinh đạt điểm 10 môn Toán cho biết, âm nhạc và game là ưu tiên hàng đầu mỗi lúc rảnh. “Ngoài nghe nhạc, hàng ngày em dành ra từ 1- 2 tiếng để chơi game Liên minh. Em thường chơi vào buổi sáng sớm và buổi tối mỗi khi có thời gian rảnh, việc này giúp em giảm stress rất nhiều”, Thắng chia sẻ.

Thầy Phạm Văn Bình, quản nhiệm phụ trách khối 12 Trường TH- THCS- THPT Lê Thánh Tôn cho biết, ngoài Thắng điểm 10 môn Toán thì Trường còn 23 điểm 10 khác gồm Tiếng Anh có 18 thí sinh, Hóa có 3 thí sinh và Sinh có 2 thí sinh. Cũng theo thống kê của Trường, em Lê Thị Minh Trang có 2 điểm 10 ở môn Hóa và Tiếng Anh. Điểm theo khối D7 của Trang là 29,15, thủ khoa khối D7 của TP, đứng thứ 3 cả nước.

Ngoài ra, Trường còn có các thủ khoa của TP gồm em Đỗ Viết Lê Phương là thủ khoa khối A ; em Phạm Ngọc Thạch thủ khoa khối A1…

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPHCM có hơn 1.600 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

TPHCM vẫn chưa thể chốt phương án cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Lãnh đạo TPHCM lên tiếng về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Học sinh TPHCM mong ngóng phương án thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021
Đề xuất 2 phương án tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Liệu có công bằng?

TPHCM lên hai kịch bản tuyển sinh lớp 10 trước tình hình dịch bệnh COVID-19
Hai kịch bản tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM trước tình hình dịch bệnh COVID-19

Nguyễn Dũng[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *