Nguồn gốc ngày sách Việt Nam 21 tháng 4 – Thông tin ý nghĩa

Nguồn gốc ngày sách Việt Nam 21 tháng 4 – Thông tin ý nghĩa

Sách hay là sản phẩm thể hiện trí tuệ; văn hóa tinh thần và là kho tàng tri thức của nhân loại, là người thầy vĩ đại thắp sáng mỗi chúng ta trong việc khám phá nguồn tri thức vô tận. Ngoài ra, đây là một sự kiện quan trọng liên quan đến sách; giúp kết nối độc giả thích đọc sách với nhau vào ngày 21 tháng 4 hàng năm. Cùng Phúc Tường Gold chúng tôi tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam 21/4 này nhé.

Nguồn gốc ngày sách Việt Nam 21 tháng 4 - Thông tin ý nghĩa
Cắm bút gậy golf mạ vàng

Sự ra đời ngày Sách Việt Nam 21/4 và ý nghĩa

Đặc biệt, ngày 21/4 hằng năm là ngày Sách Việt Nam. Ngày này được ra đời từ năm 2014 nhằm khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Sự ra đời ngày sách Việt Nam

 Đặc biệt, ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Ngày này được phát động từ năm 2014 nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách trong cộng đồng. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, nhiều người dần sử dụng các thiết bị như điện thoại, máy tính để truy cập thông tin. Tuy nhiên, sách luôn là một lựa chọn làm tăng thêm giá trị tinh thần cho con người. 

Nhận thức được tầm quan trọng của Văn hóa đọc, ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284 / QĐTTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Ý nghĩa của ngày sách Việt Nam

Mục đích của Ngày Sách Việt Nam 21/4 là nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với việc trau dồi tri thức, kỹ năng tư duy và hình thành nhân cách con người. Đây là ngày hội nhằm phát huy giá trị của sách. 

Ngày Sách Việt Nam 21/4 được coi là sự kiện văn hóa quan trọng không chỉ của những người yêu sách mà còn của toàn xã hội. Đây là dịp để tôn vinh và khẳng định rõ ràng những giá trị to lớn của sách. Đồng thời khẳng định nền văn học Việt Nam đang trên đà phát triển và hội nhập.

Ngày 21/4/1927 cũng là thời điểm Hồ Chủ tịch xuất bản cuốn sách đầu tiên về Việt Nam mang tên Đường Kách Mệnh. Đây là công việc đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi các nhà in Việt Nam. Việc lựa chọn Ngày Sách Việt Nam cũng mang một ý nghĩa sâu xa về ngày Bác cho xuất bản cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam.

Gợi ý những món quà tặng phong thủy để bàn cho không gian của người thích đọc sách

Cùng tham khảo gợi ý những món quà tặng phong thủy để bàn độc đáo của quatangmavang24k.vn nhé

Cắm bút để bàn độc đáo

Cắm bút mô hình gậy golf mạ vàng

Tượng Trần Quốc Tuấn – Tượng danh nhân để bàn

Lá bồ đề để bàn

lá bồ đề mạ vàng 24k

Chú tiểu ngồi niệm kinh

chu tieu thien goc bo de

Hy vọng những chia sẻ nho nhỏ của chúng tôi sẽ giúp quý đọc giải hiểu rõ hơn về ngày sách Việt Nam 21-4 này nhé

vuductien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.